Công khai chấp nhận lời xin lỗi: Cách cư xử đẹp của nghệ sĩ gạo cội Trung Dân

Công khai chấp nhận lời xin lỗi: Cách cư xử đẹp của nghệ sĩ gạo cội Trung Dân
HHT - Cách đây ít giờ, nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ đăng tải clip bày tỏ suy nghĩ về vụ việc ồn ào suốt hai ngày nay với ca sĩ Hương Giang Idol và chấp nhận lời xin lỗi của cô.

Sự việc ồn ào giữa ca sĩ Hương Giang Idol với nghệ sĩ Trung Dân trở thành tâm điểm quan tâm của cộng đồng mạng và khán giả những ngày qua. Nữ ca sĩ trẻ bị chỉ trích nặng nề vì phát ngôn bất lịch sự, thiếu tôn trọng nghệ sĩ hài gạo cội trong một chương trình gameshow truyền hình. Dù ngay sau đó, cô có lên tiếng giải thích và gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ Trung Dân nhưng vẫn không thể xoa dịu dư luận. Thậm chí nhiều khán giả có mặt trực tiếp ở trường quay còn cho rằng, cô chưa nói đúng hoàn toàn sự thật.

Công khai chấp nhận lời xin lỗi: Cách cư xử đẹp của nghệ sĩ gạo cội Trung Dân ảnh 1

Ngày hôm qua, theo thông tin trên báo chí, nghệ sĩ Trung Dân còn quá sốc và xấu hổ với cách cư xử của Hương Giang. Ông có nói Hương Giang đã nhắn tin giải thích và xin lỗi nhưng không đề cập đến việc ông có chấp nhận lời xin lỗi ấy hay không. 

Thế nhưng hôm nay, nghệ sĩ này bất ngờ tự quay một clip và đăng tải trên YouTube cá nhân. Ông chia sẻ bản thân mình chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang và mong khán giả cũng tha thứ cho cô ca sĩ trẻ. Không chỉ vậy, ông còn trải lòng những suy nghĩ của mình về sự việc.

Theo ông sự cố trên xuất phát từ nền tảng văn hóa và ông cảnh báo về lỗ hổng văn hóa rất lớn của chúng ta. Đây không phải vụ việc đầu tiên của showbiz xuất phát từ lý do này. Nhưng nghệ sĩ vẫn có cái nhìn lạc quan và nhân văn: "Nó hỏng thì mình vá, nó hư thì mình sửa. Chúng ta còn tồn tại thì chúng ta phải làm điều gì đó tốt đẹp để văn hóa được duy trì trên nền tảng đạo đức, nhân văn." Ông cũng gửi lời cảm ơn đến sự chia sẻ của khán giả với hoàn cảnh của ông và nhắc nhở mọi người về chữ "ngộ".

Hành động kịp thời này của nghệ sĩ Trung Dân là một cách cư xử đẹp và đáng trân trọng, giúp khép lại câu chuyện ồn ào bình yên, phù hợp nhất. Không chỉ với người trong cuộc, chia sẻ của ông cũng khiến bất cứ ai, từ khán giả, nghệ sĩ đên các nhà sản xuất, nhà quản lý văn hóa cũng phải nhìn lại trách nhiệm của mình.

LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm