Công nương Kate đã định cho các con tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, tại sao giờ đổi ý?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã có thông tin rằng Công nương Kate dự định cho hai con lớn của cô là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte dự tang lễ Hoàng thân Philip vào ngày 17/4 tới. Tuy nhiên, giờ cô lại có một quyết định khác.

Cả 3 con của Hoàng tử William và Công nương Kate được cho là sẽ không tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, theo báo cáo từ các nguồn tin Hoàng gia.

Trước đó, theo truyền thông Anh thì Kate dự định cho ít nhất là hai con lớn - Hoàng tử George, 7 tuổi, và Công chúa Charlotte, 5 tuổi - tham dự, vì cô cho rằng ở tuổi đó, hai con cũng đã hiểu chuyện rồi. Còn Hoàng tử Louis mới 2 tuổi thì được cho là hơi bị nhỏ. Trẻ nhỏ như vậy thường không được khuyến khích tham dự các tang lễ Hoàng gia.

Công nương Kate đã định cho các con tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, tại sao giờ đổi ý? ảnh 1

Vợ chồng William - Kate và 3 con. Ảnh: Mega.

Tuy nhiên, hiện tại, tờ Telegraph cho biết, cả 3 người con của William - Kate đều sẽ ở nhà. Một lý do lớn là vì khi tham dự tang lễ sẽ phải đi bộ một đoạn đường dài, trẻ nhỏ sẽ gặp khó khăn, mà bố mẹ bế thì sẽ gây nhiều phiền toái.

Không những thế, phía Hoàng gia đã thông báo rằng buổi lễ sẽ thu gọn danh sách người tham dự, chỉ còn 30 người, để đảm bảo tuân theo những giới hạn do đại dịch COVID-19. Do đó, việc các con của William và Kate ở nhà cũng chính là để có chỗ cho 3 người lớn khác - được cho là 3 người họ hàng lớn tuổi hơn - được tới dự.

Công nương Kate đã định cho các con tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, tại sao giờ đổi ý? ảnh 2

Trẻ nhỏ tham gia nếu không thể đi bộ mà đòi bố mẹ phải bế thì sẽ rất phiền. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Thực tế, trước đây, nếu trẻ được cho là đã hiểu chuyện rồi thì bố mẹ có thể quyết định cho tham dự những sự kiện như thế này. Hoàng gia Anh hoàn toàn tôn trọng những quyết định đó.

Một người phát ngôn của Hoàng gia trước đó đã nói rằng các con và cháu của Hoàng thân Philip sẽ tham dự và ở bên Nữ hoàng. Những thành viên khác của hoàng tộc và một số người bạn thân lâu năm của Hoàng thân Philip mà không thể tới dự thì có thể xem livestream. Buổi livestream này được dự định tắt bình luận trực tiếp như những sự kiện khác.

Công nương Kate đã định cho các con tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, tại sao giờ đổi ý? ảnh 3

Hoàng thân Philip và các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh. Ảnh: Victoria Jones/ WPA Pool/ Getty Images.

Meghan Markle, cháu dâu của Hoàng thân Philip, không thể cùng chồng quay về Anh do đang mang bầu thì cũng có thể theo dõi buổi lễ online.

Công nương Kate đã định cho các con tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, tại sao giờ đổi ý? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm