Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã xác nhận là sẽ bay về Anh để dự tang lễ ông mình. Tại đây, anh sẽ đứng cạnh anh trai mình là Hoàng tử William. Liệu cuộc gặp gỡ lần này có thể giúp hàn gắn tình cảm anh em? Còn hai nàng dâu Hoàng gia - Công nương Kate Middleton và Meghan Markle - thì sao?

Hoàng tử William và Harry sẽ gặp lại và đứng cạnh nhau khi họ cùng bước đi sau quan tài của ông mình - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh - vào ngày 17/4 tới.

Đây sẽ là lần đầu tiên hai anh em gặp nhau kể từ sau cuộc phỏng vấn gây bão của vợ chồng Harry - Meghan, trong đó Harry nói rằng anh trai mình “bị mắc kẹt” tại Hoàng gia. Mặc dù những người thân cận của Hoàng tử William cho biết, anh nhận thức rất rõ rằng sau này mình sẽ làm vua, và chẳng cảm thấy “mắc kẹt” gì cả.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 1

Anh em William - Harry từng rất thân thiết. Ảnh: POOL/ AFP/ Getty Images.

Các chuyên gia về Hoàng gia Anh tin rằng, việc Harry có mặt trong tang lễ của ông mình có thể sẽ là cơ hội để sửa chữa những “tổn hại sâu sắc”, gây ra bởi cuộc phỏng vấn của vợ chồng anh, bởi Hoàng gia muốn gạt những căng thẳng sang bên để “đoàn kết trong lúc khó khăn”.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 2

Hoàng thân Philip và William - Harry. Ảnh: Yahoo.

Hoàng tử Harry sẽ bay về Anh từ nhà của vợ chồng anh ở California (Mỹ). Vợ anh - Meghan Markle - lần này sẽ không quay lại Anh, với lý do là cô đang mang bầu và các bác sĩ khuyên cô nên ở lại Mỹ. Thời điểm dự sinh của Meghan là vào mùa Hè tới, nhưng cô không tiết lộ chính xác là khi nào.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 3

Vợ chồng Harry - Meghan ở Mỹ. Ảnh: BackGrid.

Về cuộc tái hợp của hai anh em hoàng tử, truyền thông Anh tin rằng: “Mọi ánh mắt sẽ tập trung vào William và Harry”. Dù sao, ai cũng hy vọng rằng sự hàn gắn của William - Harry sẽ chính là “đường viền màu bạc” của “đám mây tối màu” là việc Hoàng thân Philip qua đời.

Có một vấn đề là nơi mà vợ chồng Harry - Meghan từng ở tại Anh hiện đang được cho Công chúa Eugenie (Vương tôn nữ Eugenie), 31 tuổi, và chồng là Jack Brooksbank, mượn để ở. Nên không biết Harry về Anh thì sẽ ở đâu. Trước đây, Harry rất hay chạy sang nơi ở của vợ chồng anh trai, thậm chí còn được chị dâu Kate nấu cho ăn luôn tại đó. Nhưng giờ thì việc này có lẽ khó xảy ra.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 4

Harry từng thường xuyên sang nhà anh chị mình, nhưng lần này, khi anh quay về quê hương, có lẽ việc đó sẽ không lặp lại. Ảnh: InStyle.

Về Công nương Kate, cô là một trong các cháu dâu của Hoàng thân Philip nên tất nhiên cô sẽ dự tang lễ. Cô và William có 3 con nhỏ: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Bình thường thì trẻ nhỏ không tham dự các tang lễ Hoàng gia, tuy nhiên, có thể Kate sẽ tạo ra một ngoại lệ là cho con mình tham gia, vì mối quan hệ của cô với gia đình chồng vốn rất tốt. Chỉ có Hoàng tử Louis, con út của William - Kate có lẽ sẽ ở nhà do còn rất nhỏ.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 5

Kate sẽ tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, và có thông tin cho rằng cô có thể cho các con mình tham dự. Ảnh: Getty Images.

Theo truyền thống, mọi thành viên của Hoàng gia Anh đều mặc đồ màu đen kể từ khi có thông báo về việc Hoàng thân Philip qua đời. Trẻ em nếu tham dự tang lễ cũng phải mặc trang phục theo quy tắc như vậy.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.