Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã xác nhận là sẽ bay về Anh để dự tang lễ ông mình. Tại đây, anh sẽ đứng cạnh anh trai mình là Hoàng tử William. Liệu cuộc gặp gỡ lần này có thể giúp hàn gắn tình cảm anh em? Còn hai nàng dâu Hoàng gia - Công nương Kate Middleton và Meghan Markle - thì sao?

Hoàng tử William và Harry sẽ gặp lại và đứng cạnh nhau khi họ cùng bước đi sau quan tài của ông mình - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh - vào ngày 17/4 tới.

Đây sẽ là lần đầu tiên hai anh em gặp nhau kể từ sau cuộc phỏng vấn gây bão của vợ chồng Harry - Meghan, trong đó Harry nói rằng anh trai mình “bị mắc kẹt” tại Hoàng gia. Mặc dù những người thân cận của Hoàng tử William cho biết, anh nhận thức rất rõ rằng sau này mình sẽ làm vua, và chẳng cảm thấy “mắc kẹt” gì cả.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 1

Anh em William - Harry từng rất thân thiết. Ảnh: POOL/ AFP/ Getty Images.

Các chuyên gia về Hoàng gia Anh tin rằng, việc Harry có mặt trong tang lễ của ông mình có thể sẽ là cơ hội để sửa chữa những “tổn hại sâu sắc”, gây ra bởi cuộc phỏng vấn của vợ chồng anh, bởi Hoàng gia muốn gạt những căng thẳng sang bên để “đoàn kết trong lúc khó khăn”.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 2

Hoàng thân Philip và William - Harry. Ảnh: Yahoo.

Hoàng tử Harry sẽ bay về Anh từ nhà của vợ chồng anh ở California (Mỹ). Vợ anh - Meghan Markle - lần này sẽ không quay lại Anh, với lý do là cô đang mang bầu và các bác sĩ khuyên cô nên ở lại Mỹ. Thời điểm dự sinh của Meghan là vào mùa Hè tới, nhưng cô không tiết lộ chính xác là khi nào.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 3

Vợ chồng Harry - Meghan ở Mỹ. Ảnh: BackGrid.

Về cuộc tái hợp của hai anh em hoàng tử, truyền thông Anh tin rằng: “Mọi ánh mắt sẽ tập trung vào William và Harry”. Dù sao, ai cũng hy vọng rằng sự hàn gắn của William - Harry sẽ chính là “đường viền màu bạc” của “đám mây tối màu” là việc Hoàng thân Philip qua đời.

Có một vấn đề là nơi mà vợ chồng Harry - Meghan từng ở tại Anh hiện đang được cho Công chúa Eugenie (Vương tôn nữ Eugenie), 31 tuổi, và chồng là Jack Brooksbank, mượn để ở. Nên không biết Harry về Anh thì sẽ ở đâu. Trước đây, Harry rất hay chạy sang nơi ở của vợ chồng anh trai, thậm chí còn được chị dâu Kate nấu cho ăn luôn tại đó. Nhưng giờ thì việc này có lẽ khó xảy ra.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 4

Harry từng thường xuyên sang nhà anh chị mình, nhưng lần này, khi anh quay về quê hương, có lẽ việc đó sẽ không lặp lại. Ảnh: InStyle.

Về Công nương Kate, cô là một trong các cháu dâu của Hoàng thân Philip nên tất nhiên cô sẽ dự tang lễ. Cô và William có 3 con nhỏ: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Bình thường thì trẻ nhỏ không tham dự các tang lễ Hoàng gia, tuy nhiên, có thể Kate sẽ tạo ra một ngoại lệ là cho con mình tham gia, vì mối quan hệ của cô với gia đình chồng vốn rất tốt. Chỉ có Hoàng tử Louis, con út của William - Kate có lẽ sẽ ở nhà do còn rất nhỏ.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 5

Kate sẽ tham dự tang lễ Hoàng thân Philip, và có thông tin cho rằng cô có thể cho các con mình tham dự. Ảnh: Getty Images.

Theo truyền thống, mọi thành viên của Hoàng gia Anh đều mặc đồ màu đen kể từ khi có thông báo về việc Hoàng thân Philip qua đời. Trẻ em nếu tham dự tang lễ cũng phải mặc trang phục theo quy tắc như vậy.

Harry sẽ về đứng bên William trong tang lễ Hoàng thân Philip, còn Kate và Meghan thì sao? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.