Công nương Meghan lọt vào danh sách 25 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Anh

Công nương Meghan lọt vào danh sách 25 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Anh
HHT - Công nương mới của nước Anh, vợ hoàng tử Harry, Meghan Markle vừa được tạp chí Vogue của Anh bình chọn vào danh sách những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Anh.

Nữ công tước xứ Sussex được đặt tên cùng với chính trị gia người Scotland Ruth Davidson, nhà thiết kế thời trang Stella McCartney và tác giả tập truyện Harry Potter J.K. Rowling trong danh sách những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Anh, ấn phẩm The Vogue 25 vừa ra mắt.

Công nương Meghan lọt vào danh sách 25 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Anh ảnh 1

25 phụ nữ xuất hiện trong danh sách của tạp chí thời trang này, có tuổi từ 22 đến 73, được miêu tả "những người đi đầu trong việc giúp chúng ta định nghĩa hay định nghĩa lại cách sống hiện nay". Đó là những những phụ nữ có ảnh hưởng mạnh mẽ trong các lĩnh vực như nghệ thuật và giải trí, khoa học, chính trị, truyền thông, thể thao và pháp luật

Công nương Meghan lọt vào danh sách 25 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Anh ảnh 2

Công nương Meghan, người vừa có đám cưới lịch sử tại lâu đài Windsor trước theo dõi của hàng triệu người trên thế giới, được miêu tả là “một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất trên thế giới”. "Tầm ảnh hưởng của cô không đơn thuần được thể hiện qua vô số bài báo nói về phong cách thời trang mà còn lớn hơn thế rất nhiều. Là một nhà hoạt động nữ quyền đến từ nước Mỹ, cô ấy đã tạo nên một bản sắc mới cho chế độ quân chủ Anh thế kỷ 21", Vogue ca ngợi về người vợ của hoàng tử Harry như vậy.

Công nương Meghan lọt vào danh sách 25 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Anh ảnh 3

Tại đám cưới, vợ chồng hoàng tử HarryMeghan đã đề nghị khách đến dự quyên góp cho một số tổ chức từ thiện thay vì tặng quà. Meghan từng là đại sứ toàn cầu cho tổ chức Tầm nhìn thế giới và cũng là thành viên của Tổ chức Phụ nữ thuộc Liên Hợp Quốc. 

Những cái tên khác trong danh sách này còn có luật sư nhân quyền Amal Clooney (vợ của tài tử Geogre Clooney), người mẫu Adwoa AboahEdie Campbell, Giám đốc điều hành của Manchester United Collette Roche. Người ít tuổi nhất trong danh sách là ca sĩ Dua Lipa, mới 22 tuổi, còn người nhiều tuổi nhât, bà Baroness Hale, Chủ tịch của Supreme Court, năm nay đã 73. 

Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm