Công thức “pizza viên” ngon tuyệt hảo lần đầu được chuỗi pizza nổi tiếng nước Ý chia sẻ

HHT - Các fan của thương hiệu Pizza Express đều đang vô cùng sung sướng khi tiệm ăn này chia sẻ công thức “viên pizza” nổi tiếng của họ.

Lấy bột mỳ với men ra thôi nào!

Từ tháng trước, chuỗi tiệm pizza nổi tiếng của Ý là Pizza Express đã phải đóng cửa các tiệm ở Ý và Anh do đại dịch. Giờ chưa biết khi nào mới mở lại, nên họ quyết định tặng cho khách hàng công thức món ăn trứ danh mà họ đã làm suốt 50 năm nay: Viên pizza.

Bạn có thể tưởng tượng “viên pizza” giống như đế bánh pizza nhưng lại tròn như cái bánh rán, dùng để ăn khai vị hoặc ăn vặt ngon ngất ngây. Bởi thế mà món này được các fan của Pizza Express mê tít!

Công thức “pizza viên” ngon tuyệt hảo lần đầu được chuỗi pizza nổi tiếng nước Ý chia sẻ ảnh 1 Viên pizza trứ danh đây - ngon quá!

Công thức đây nhé bạn:

Nguyên liệu:

150ml nước ở nhiệt độ thường (khoảng 27 độ)

1 thìa nhỏ đường

15g men tươi (hoặc hai thìa nhỏ men khô - instant dry yeast)

225g bột mỳ (và một ít để riêng để sau bôi vào tay cho đỡ dính)

1,5 thìa nhỏ muối

Một ít dầu ô-liu nguyên chất

Cách làm:

1. Cho đường và men tươi bóp vụn vào nước. Để yên đó 10-15 phút cho đến khi thấy nổi bọt. Nếu dùng men khô thì bạn bỏ qua công đoạn này, mà sau khi rây bột thì trộn luôn men và đường vào bột thôi.

2. Rây bột và muối vào âu lớn. Tạo một cái “hố” ở giữa âu bột và đổ hỗn hợp đường, men ở bước 1 vào.

Công thức “pizza viên” ngon tuyệt hảo lần đầu được chuỗi pizza nổi tiếng nước Ý chia sẻ ảnh 2 Tạo một cái hố ở giữa âu bột là thế này nhé.

3. Xoa bột mỳ vào tay và trộn dần các nguyên liệu vào, nhào đều cho mọi thứ kết hợp thành một khối. Nếu có máy trộn thì bạn cho nguyên liệu vào máy, đỡ phải trộn tay nhé.

4. Rắc bột mỳ ra một mặt phẳng, cho khối bột ra và bắt đầu nhào khoảng 10 phút cho đến khi khối bột mềm và mịn. Để yến cho bột nghỉ cho đến khi ấn tay vào thấy mềm nhưng không quá đàn hồi (tức là ấn ngón tay vào nhưng bột không “bật” lên ngay). Thời gian này có thể khoảng 20 - 40 phút, tùy thời tiết.

5. Lăn bột thành hình trụ tròn, dài khoảng 120cm. Cắt thành 16 khúc rồi đặt vào khay nướng to. Lấy khăn mỏng đậy lên. Để yên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

6. Trong lúc đó, bật lò trước ở 230 độ C. Khi bột nghỉ đủ thời gian và lò đạt nhiệt độ đó, bạn nướng khoảng 6 phút hoặc đến khi vàng đều nhé.

Công thức “pizza viên” ngon tuyệt hảo lần đầu được chuỗi pizza nổi tiếng nước Ý chia sẻ ảnh 3 Sắp xong rồi... chấm với cái gì cũng yummy...
Món này chấm tương cà, tương ớt hoặc bơ đều ngon hết ý. Các fan pizza đang đồng loạt bình luận rằng sẽ phải “nướng khẩn cấp” một mẻ pizza viên để ăn cho đã thèm đấy, bạn có "nhập hội" không?
Công thức “pizza viên” ngon tuyệt hảo lần đầu được chuỗi pizza nổi tiếng nước Ý chia sẻ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm