Công ty chứng khoán Hàn Quốc dự đoán khả năng tái ký hợp đồng của BLACKPINK và YG

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chuyên gia phân tích khẳng định hiện tại khó có gì cản trở việc BLACKPINK gia hạn hợp đồng với YG Ent. Dấu hiệu nhận biết ở cách sắp xếp lịch trình và tốc độ phản hồi của công ty với tin đồn khả năng tái ký của Lisa gần đây.

NH Investment & Securities là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Hàn Quốc, cung cấp các dịch vụ tài chính như quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư... Chuyên gia phân tích tài chính của NH - Lee Hwa Jung đã đưa ra dự đoán về khả năng gia hạn hợp đồng với YG Ent của BLACKPINK:

"Trong động thái gần đây, YG Entertainment đã công khai làm rõ thông tin sai lệch liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của Lisa (BLACKPINK) chỉ trong vòng 15 phút sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin. Công ty tuyên bố rằng xung đột lịch trình phát sinh do chuyến lưu diễn của nhóm và lịch trình cá nhân, không phải vì gia hạn hợp đồng. Điều đáng chú ý ở đây không phải là tuyên bố của công ty mà là thời gian YG Ent đưa ra phản hồi".

Công ty chứng khoán Hàn Quốc dự đoán khả năng tái ký hợp đồng của BLACKPINK và YG ảnh 1

Chuyên gia lập luận rằng YG Ent thường không cố gắng trả lời các bài báo mang tính suy đoán xung quanh việc gia hạn hợp đồng của BLACKPINK. Trên thực tế, ông lớn này được biết đến với thái độ thờ ơ đối với các thông tin mang tính suy đoán, có thể thấy ở cách thông tin về hợp đồng với nghệ sĩ khác của YG. Do đó, phản ứng nhanh chóng của YG đối với thông tin sai lệch về tin liên quan đến xung đột lịch trình của Lisa cho thấy rằng quá trình đàm phán đã đạt được tiến triển.

Công ty chứng khoán Hàn Quốc dự đoán khả năng tái ký hợp đồng của BLACKPINK và YG ảnh 2

Trước đó, trang tin Munhwa Daily đưa tin BLACKPINK sẽ hết hạn hợp đồng độc quyền vào tháng 8, YG Ent chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Lisa, trong khi 3 thành viên còn lại tương đối thuận lợi.

Lee Hwa Jung cho biết thêm, hợp đồng của BLACKPINK sẽ hết hạn vào ngày 7/8, nhưng hiện nhóm đang lên kế hoạch biểu diễn tại Los Angeles vào 26/8. Những chương trình khác hiện đang được đàm phán vào tháng 9 và nhiều hơn nữa. Vì thế, YG Ent đang tích cực thảo luận về lịch trình khác nhau thay cho BLACKPINK.

Đây là điều mà YG Ent từng làm tương tự và có thể được quan sát ở năm 2011 và 2015, khi mà toàn bộ các thành viên BIGBANG gia hạn hợp đồng với YG Ent. Thời điểm đó, BIGBANG đều có lịch trình sát ngày hết hạn hợp đồng và thậm chí là một số lịch trình được xác nhận sau ngày này.

Chuyên gia phân tích của MH kết luận: "NH Investment & Securities nhận thấy rất khó có khả năng bên ngoài tác động ngăn cản BLACKPINK gia hạn với YG Entertainment vào thời điểm hiện tại".

Công ty chứng khoán Hàn Quốc dự đoán khả năng tái ký hợp đồng của BLACKPINK và YG ảnh 3

Phía NH cũng từng dự đoán khá chính xác về kế hoạch hoạt động trong K-Pop, như khả năng nhập ngũ của BTS (Jin nhập ngũ vào năm 2022 và 6 thành viên còn lại vào năm 2023, dự kiến trở lại đủ đội hình vào năm 2025), Jeon Somi rời JYP và ra mắt solo...

Công ty chứng khoán Hàn Quốc dự đoán khả năng tái ký hợp đồng của BLACKPINK và YG ảnh 7
Theo allkpop, Heraldpop
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.