Công ty vận hành tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez thưởng Tết khủng cả tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hồi tháng 3/2021, con tàu Ever Given đã mắc kẹt cả tuần ở kênh đào Suez, gây rắc rối lớn trong việc vận tải, buôn bán hàng hóa. Cứ tưởng có sự cố như vậy thì công ty quản lý tàu là Evergreen cũng gặp khó, ai ngờ, nhân viên của họ cũng bất ngờ vì khoản thưởng Tết khổng lồ tận gần 42 tháng lương!

Có lẽ cả thế giới không ai là không biết đến vụ việc con tàu chở hàng Ever Given bị mắc kẹt gần một tuần ở kênh đào Suez vào cuối tháng 3/2021, làm gián đoạn tuyến đường vận tải hàng hóa cực kỳ quan trọng. Sau đó, bên công ty quản lý tàu là Evergreen và bên quản lý kênh đào Suez còn ra sức tranh cãi, khiến cho Ever Given bị phía Ai Cập giữ lại, mãi mới được đi tiếp.

Cứ tưởng với một vụ việc lớn như thế thì tình hình tết nhất của Evergreen năm nay hẳn cũng căng. Nhưng không hề!

Công ty vận hành tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez thưởng Tết khủng cả tỷ đồng ảnh 1

Tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez hồi tháng 3/2021. Ảnh: Maxar Technologies.

Công ty vận chuyển Evergreen Marine của Đài Loan vừa khiến các nhân viên của họ cũng phải bất ngờ (và mừng rỡ), còn nhân viên của các công ty khác thì có phần ghen tỵ khi gửi tiền thưởng cuối năm. Trong đó, một số nhân viên nhận được tiền thưởng lên tới... 40 tháng lương.

Tờ Liberty Times của Đài Loan đã có một ảnh chụp màn hình cho thấy trung bình, một nhân viên của Evergreen nhận được tiền thưởng tết năm nay bằng 38 tháng lương. Ngoài ra, một cặp vợ chồng đã làm việc hơn 10 năm ở Evergreen thì kể với tờ China Times rằng họ nhận được tổng cộng 5 triệu Tân Đài tệ (hơn 4,12 tỷ đồng) tiền thưởng Tết. Vì mức lương bình thường của họ là 60.000 Tân Đài tệ/ tháng (gần 50 triệu đồng), nên có thể thấy tiền thưởng Tết mà mỗi người nhận được bằng tận gần 42 tháng lương.

Công ty vận hành tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez thưởng Tết khủng cả tỷ đồng ảnh 2

Một nhân viên của Evergreen cũng bất ngờ khi nhận tin nhắn của ngân hàng thông báo về tiền thưởng Tết của công ty (khoản trong ảnh là gần 1,25 tỷ đồng). Ảnh: China Times.

Việc nhân viên Evergreen được nhiều tiền thưởng Tết như vậy được cho là vì công ty này có lợi nhuận rất cao, lên đến hàng tỷ đôla Mỹ, ít nhất trong 3 quý đầu của năm 2021, theo báo cáo mới nhất của họ. Mặc dù vướng vào vụ mắc kẹt ở kênh đào Suez ngay từ đầu năm, nhưng lợi nhuận trong năm 2021 của họ tăng hẳn 1.300% so với một năm về trước, do cước phí vận tải tăng.

Tờ Insider đã gửi email cho Evergreen và nhận được hồi âm: “Tiền thưởng cuối năm được đánh giá dựa trên kết quả hoạt động của cả công ty và của từng nhân viên”.

Công ty vận hành tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez thưởng Tết khủng cả tỷ đồng ảnh 3

Dù có sự cố của Ever Given, công ty vận hành tàu vẫn thưởng Tết cực lớn cho nhân viên. Ảnh: Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez/ AP.

Giờ thì nhiều người bắt đầu băn khoăn rằng, nếu không có sự cố ở kênh đào Suez và không căng thẳng để giải quyết những tranh cãi về tài chính sau đó suốt hàng tháng trời, thì không biết Evergreen còn thưởng Tết cho nhân viên đến bao nhiêu tiền nữa.

Công ty vận hành tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez thưởng Tết khủng cả tỷ đồng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.