Covid-19 sẽ tránh xa nếu bạn dành ra 30 phút mỗi ngày để làm những việc này

Covid-19 sẽ tránh xa nếu bạn dành ra 30 phút mỗi ngày để làm những việc này
HHT - Thuốc đặc trị dịch Covid-19 hữu hiệu nhất chính là tập thể dục. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày thôi mà.

“Thuốc” đặc trị nỗi buồn

Có nhiều người kể rằng mỗi khi họ thấy buồn, chỉ việc đến phòng tập, lao mình vào các bài tập cho mồ hôi vã ra, đầu óc không nghĩ ngợi gì nữa và sau đó chuyện buồn cũng chảy đi theo mồ hôi hơn. Đúng là nếu bạn đang cảm thấy chán nản với chuyện học hành, tình cảm hay thời tiết đi chăng nữa, thể thao sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, thoải mái hơn rất nhiều. Bạn tập yoga, bơi lội hay chạy bộ, cái gì cũng được vì bất kỳ hoạt động chân tay nào cũng có ích với người đang chán nản. Thậm chí, bạn đang vui vẻ thì lại càng thấy vui hơn sau những bài tập.

Covid-19 sẽ tránh xa nếu bạn dành ra 30 phút mỗi ngày để làm những việc này ảnh 1

Tìm kiếm động cơ tập luyện

Chướng ngại vật với đa số chúng mình là tìm ra động cơ chữa bệnh lười tập. Đầu tiên, bạn hãy tìm ra niềm vui thể thao bằng cách mua một hoặc hai bộ đồ tập thật đẹp. Sau đó hãy tự hứa với bản thân sẽ luyện tập ít nhất hai giờ đồng hồ mỗi tuần và quyết tâm thực hiện cho được. Cuối cùng, chọn cho mình một thời điểm tập phù hợp nhé!

Buổi sáng

Nếu bạn thích luyện tập vào buổi sáng sớm, bạn sẽ có điều kiện đi tập đều đặn hơn các khung giờ khác. Vì khi ngủ dậy, bạn ít khi bị lịch học, một cuộc hẹn với bạn hay tắc đường gây trở ngại. Chỉ có điều dậy sớm vốn là nhiệm vụ bất khả thi với rất nhiều bạn.

Buổi chiều

Các nhà khoa học cho rằng buổi chiều muộn là thời điểm tốt nhất để tập thể dục vì khi này nhiệt độ cơ thể bạn đang ở mức cao nhất. Chưa kể các cơ bắp được vận động suốt một ngày nên khi tập, calo sẽ được tiêu hao nhanh hơn, nghĩa là bạn sẽ giảm cân được nhanh hơn. Vấn đề là bạn rất dễ ham vui, hay bận việc mà bỏ qua buổi tập.

Buổi tối

Trước khi đi ngủ khoảng hai tiếng đồng hồ, bạn không nên hoạt động mạnh khiến cho nhịp tim bị nhanh. Vì thế, tránh tập quá muộn nhé, nếu có thể hoàn thành bài tập trước 9 giờ tối là tốt nhất.

Covid-19 sẽ tránh xa nếu bạn dành ra 30 phút mỗi ngày để làm những việc này ảnh 2

Ba câu hỏi ai cũng thắc mắc

Những bạn mới gia nhập thế giới thể thao luôn có rất nhiều thắc mắc làm sao để bài tập của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Bài tập đơn giản vẫn có hiệu quả

Nhiều người quan niệm rằng một bài tập phức tạp bao nhiêu sẽ có tác dụng mạnh mẽ bấy nhiêu. Thật ra thì lượng mỡ giảm theo liều lượng vận động của bạn chứ không phải độ khó của các động tác. Một bài thể dục tốt là phải tác động đến toàn bộ cơ thể bao gồm cơ tay, ngực, lưng, bụng, hông và bắp chân. Chỉ trừ khi bạn muốn tác động nhanh đến một bộ phận riêng biệt nào đó, còn thì hãy san đều các động tác ra toàn bộ cơ thể. Chẳng hạn như như đi bộ, nhảy dây, chạy bộ, đi xe đạp... đều là những bài tập đơn giản, ai cũng có thể tập, không nhất thiết phải đến phòng tập nhưng hiệu quả thì không thua kém tập gym, bơi lội hay yoga.

Covid-19 sẽ tránh xa nếu bạn dành ra 30 phút mỗi ngày để làm những việc này ảnh 3

Nên luyện tập bao lâu một lần?

Thời khóa biểu cho tập luyện khoảng từ ba đến bốn lần/tuần là vừa đủ. Nếu bạn quá say mê thể thao, ngày nào cũng tập thì càng tốt, nhưng nên dành ít nhất một ngày trong tuần để cơ thể nghỉ ngơi và các cơ được thả lỏng.

Mỗi bài tập kéo dài bao lâu là vừa?

Nếu bạn tập luyện hàng ngày, chỉ cần vận động liên tục từ 20 đến 45 phút là vừa đủ. Nếu bạn tập cách ngày, bạn cần khoảng 60 phút mới đủ tiêu hao lượng năng lượng cần thiết.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm