Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê!

HHT - Có một nhóm Facebook đang rất “hot” ở Malaysia, đó là nhóm “khoe giàu”, kiểu như “có ai giúp tôi tiêu bớt tiền không với”. Mới nghe, ai cũng tưởng đây lại là một “trò lố” trên mạng xã hội, nhưng cuối cùng thì ai cũng thích nhóm này. Họ khoe những gì và vì lý do gì mà nó được ưa thích như vậy?

Trên Facebook có những nhóm về đủ mọi chủ đề đa dạng. Có nhóm để các thành viên khoe tài nấu ăn và học hỏi lẫn nhau. Có nhóm để chia sẻ những lần nấu ăn hỏng bét…

Hồi đầu tháng này, ở Malaysia xuất hiện một nhóm Facebook “khoe giàu”. Mới nghe, ai cũng tưởng nhóm này chỉ khiến nhiều người khó chịu và chê trách. Nhưng chỉ sau 20 ngày, hiện nhóm Hôm nay bạn khoe gì này đã có gần 130.000 thành viên và ai cũng thích mê.

Trái với việc “sống ảo”, các thành viên của nhóm “khoe giàu” lại khoe theo kiểu hài hước, phần lớn chỉ là “diễn” để cười thôi chứ không để tỏ vẻ gì cả.

Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 1 Ai cần đeo đồng hồ Rolex vào tay khi đã có cái to đến thế này. Ảnh: RAHI.

Đặc biệt, nhiều người vào khoe những món quà mình nhận được trong dịp Tết Nguyên Đán cũng rất hài. Chẳng hạn như:

Một người nhận được cái lắc tay bằng vàng bạc to tướng, đến mức phát sốt lên và phải dùng nó để… đắp lên trán, nhờ hơi lạnh của kim loại để giúp mình… hạ sốt.

Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 2 Dùng lắc tay thay miếng dán hạ sốt. Ảnh: RAHI.

Hoặc một người khác viết về những miếng lót nồi “giá rẻ” của mình: “Bạn đã bao giờ nấu ăn (à, là vì bạn hơi chán ăn những món mà người giúp việc nấu), rồi không kiếm được miếng kê nồi nào chưa? Đừng lo, cứ dùng máy MacBook Air hay iPad của bạn để kê những chiếc nồi Le Creuset nhé (thương hiệu nồi đắt tiền, khoảng vài triệu đồng một chiếc), vì những cái nồi khác thì hơi nhẹ. Bạn cũng nên dùng luôn chiếc iPhone 12 Pro Max làm miếng lót cốc nhé. Những thiết bị này có kích thước rất phù hợp để làm miếng lót đấy”.

Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 3 Lót nồi, lót cốc đây. Ảnh: RAHI.

Một người khác thì đăng ảnh tủ đầy túi và giày hiệu (khả năng lớn là không phải của họ) và viết: “Mấy thứ này nhìn vướng cả mắt. Các bạn có gợi ý gì về cách sắp xếp không?”.

Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 4 Nhìn thế này mà thấy "vướng mắt" này. Ảnh: RAHI.

Cũng có người khoe theo kiểu “giương Đông kích Tây”: “Cái bánh này ngon thật, nhưng nó nặng thế nhỉ, à, đấy là bởi vì tôi đang đeo cái vòng vàng dày thế này cơ mà”.

Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 5 Khoe bánh hay khoe vòng? Ảnh: RAHI.

Ngoài ra, cũng có người khoe rằng đến chú mèo cưng nhà mình cũng đeo vàng, còn mình thì… chẳng thèm đeo.

Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 6 Mèo cũng sang chảnh thế này. Ảnh: RAHI.
Hóa ra, đôi khi việc “khoe giàu” và xem sự “khoe giàu” của người khác lại chính là điều chúng ta cần. Bởi vì trong một nhóm “khoe” kiểu này, ai cũng được cười thoải mái, bảo sao cư dân mạng Malaysia đang thích nhóm này đến vậy.
Cư dân mạng Malaysia lập nhóm Facebook “khoe giàu": Tưởng đáng chê, hóa ra ai cũng mê! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm