Cứ giữ những thói quen ngỡ là tốt này đi, sức khỏe bạn sẽ sớm kêu cứu đấy

Cứ giữ những thói quen ngỡ là tốt này đi, sức khỏe bạn sẽ sớm kêu cứu đấy
HHT - Một hai ngày làm điều này thì không sao, kéo dài thói quen này thì cơ thể bạn sẽ đình công ngay đấy.

Buộc tóc nhiều: Buộc tóc nhiều, đặc biệt là ở cùng một vị trí sẽ làm “tăng gánh nặng” của da đầu vị trí đó. “Căng kéo” da đầu cả ngày dễ làm nhức đầu do tuần hoàn máu không được “trơn tru” à Giải pháp là nên thắt bím tóc thay vì buộc, búi lên. Còn “kẹp nơ” nào quen buộc tóc thì lâu lâu hãy đổi vị trí dây buộc để “giảm stress” cho da đầu nhé!

Cứ giữ những thói quen ngỡ là tốt này đi, sức khỏe bạn sẽ sớm kêu cứu đấy ảnh 1

Gội đầu mỗi ngày: Da đầu mỗi ngày sẽ tiết ra một lượng dầu nhất định để dưỡng tóc bóng khỏe. Gội đầu mỗi ngày vừa kích thích da đầu liên tục, lại còn làm trôi luôn lượng dầu tự nhiên đó, làm tóc xơ rối và dễ rụng àTùy vào tình trạng bám bẩn của tóc, hãy gội đầu cách 2 - 3 ngày một lần.

Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn: Việc sử dụng xà phòng diệt khuẩn thực ra rất cần thiết khi chúng ta trở về từ bệnh viện, phòng khám hoặc các nơi đông người như rạp chiếu phim, khu mua sắm… nhưng teen thường chỉ rửa tay trước và sau khi ăn, sau đi vệ sinh hay tiếp xúc với đất cát bẩn thôi à. Vi trùng trong đất cát dơ thật ra lại tốt cho mình và khả năng gây bệnh lại kém hơn rất nhiều so với vi trùng từ tay người khác à Điều chỉnh lại ngay và luôn thôi nào!

Cứ giữ những thói quen ngỡ là tốt này đi, sức khỏe bạn sẽ sớm kêu cứu đấy ảnh 2

Luôn tắm bằng nước nóng: Nước nóng làm chúng ta thấy thoải mái hơn “run người” khi tắm nước lạnh. Nhưng nước lạnh (vừa đủ) lại làm cho đầu óc tỉnh táo hơn, da dẻ săn chắc hơn, tuần hoàn tốt hơn và cơ bắp nhanh hồi phục hơn nữa à Trừ khi tắm buổi tối khi nhiệt độ hạ thấp, thì nên vặn chế độ nước vừa phải chứ đừng nóng quá nha!

Cần nhiều loại kem dưỡng cho từng bộ phận riêng trên cơ thể: Thật ra trừ da mặt nhạy cảm ra thì kem dưỡng ẩm toàn thân có thể sử dụng và có hiệu quả trên toàn thân à Chẳng cần tốn tiền mua “500 anh em” các loại kem dưỡng khác nhau cho riêng tay, chân,… đâu!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.