Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12?

HHT - Theo Apple, người dùng cần có củ sạc 20W trở lên để sạc nhanh cho iPhone 12, trong khi củ sạc tặng kèm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max chỉ có 18W. Vậy thực hư của thông tin này là thế nào?

Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 12 vào tuần trước, với một quyết định gây tranh cãi, đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe ra khỏi hộp để “bảo vệ môi trường”. Công ty cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning trên toàn cầu, cũng như hơn 2 tỷ bộ sạc của Apple, hay nói cách khác là hầu hết người dùng đều không thiếu cả hai phụ kiện này.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 1

Tuy nhiên, iPhone 12 và lô hàng mới của các mẫu iPhone hiện có đều được Apple tặng kèm cáp USB-C to Lightning. Rõ ràng, chúng không tương thích với củ sạc dùng cổng USB-A đi kèm trong hộp của hầu hết các mẫu iPhone đời cũ. Nói cách khác, chỉ người dùng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới được tặng kèm củ sạc dùng cổng USB-C, tương thích với loại cáp sạc nói trên.

Trên thực tế, trong trường hợp đang sử dụng iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max và muốn sạc nhanh cho dòng iPhone 12 mới nhất, người dùng cũng bắt buộc phải bỏ tiền ra mua thêm củ sạc 20W mới của Apple, thay vì sử dụng củ sạc 18W được tặng kèm trước đó.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 2

Trong tài liệu mới nhất, Apple có viết rằng “Bạn sẽ cần một củ sạc 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12”. Trong khi đó, tất cả chúng ta đều biết củ sạc đi kèm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max chỉ có công suất là 18W.

Chính vì vậy, rất có thể để sạc nhanh cho iPhone 12, người dùng sẽ buộc phải mua một củ sạc có công suất từ 20W trở lên của Apple hoặc nhà sản xuất bên thứ ba. Nếu suy đoán trên là đúng, Apple thực sự không “tốt” với môi trường như cách mà họ đã cố gắng khẳng định trước đó.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 3

Thế nhưng mới đây, trong một group nổi tiếng về công nghệ của Việt Nam, admin của group này đã có một bài kiểm tra sạc thử adapter sạc 18W chính hãng Apple trên iPhone 12, theo kết quả từ bài kiểm tra thì adapter sạc 18W chính hãng Apple vẫn hỗ trợ sạc nhanh 18W cho iPhone 12.

Nếu như kết quả từ bài kiểm tra của admin này là đúng thì Apple đã vô tình khiến người dùng hiểu sai về việc hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone 12 khi đưa ra dòng ghi chú trên trang sản phẩm của họ. Apple muốn khuyên người dùng sử dụng adapter sạc 20W hoặc cao hơn nhằm giúp iPhone 12 series đạt được công suất sạc đúng 20W, nhưng vì cách chú thích chưa rõ ràng nên đã gây hiểu lầm.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?