Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12?

HHT - Theo Apple, người dùng cần có củ sạc 20W trở lên để sạc nhanh cho iPhone 12, trong khi củ sạc tặng kèm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max chỉ có 18W. Vậy thực hư của thông tin này là thế nào?

Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 12 vào tuần trước, với một quyết định gây tranh cãi, đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe ra khỏi hộp để “bảo vệ môi trường”. Công ty cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning trên toàn cầu, cũng như hơn 2 tỷ bộ sạc của Apple, hay nói cách khác là hầu hết người dùng đều không thiếu cả hai phụ kiện này.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 1

Tuy nhiên, iPhone 12 và lô hàng mới của các mẫu iPhone hiện có đều được Apple tặng kèm cáp USB-C to Lightning. Rõ ràng, chúng không tương thích với củ sạc dùng cổng USB-A đi kèm trong hộp của hầu hết các mẫu iPhone đời cũ. Nói cách khác, chỉ người dùng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới được tặng kèm củ sạc dùng cổng USB-C, tương thích với loại cáp sạc nói trên.

Trên thực tế, trong trường hợp đang sử dụng iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max và muốn sạc nhanh cho dòng iPhone 12 mới nhất, người dùng cũng bắt buộc phải bỏ tiền ra mua thêm củ sạc 20W mới của Apple, thay vì sử dụng củ sạc 18W được tặng kèm trước đó.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 2

Trong tài liệu mới nhất, Apple có viết rằng “Bạn sẽ cần một củ sạc 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12”. Trong khi đó, tất cả chúng ta đều biết củ sạc đi kèm iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max chỉ có công suất là 18W.

Chính vì vậy, rất có thể để sạc nhanh cho iPhone 12, người dùng sẽ buộc phải mua một củ sạc có công suất từ 20W trở lên của Apple hoặc nhà sản xuất bên thứ ba. Nếu suy đoán trên là đúng, Apple thực sự không “tốt” với môi trường như cách mà họ đã cố gắng khẳng định trước đó.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 3

Thế nhưng mới đây, trong một group nổi tiếng về công nghệ của Việt Nam, admin của group này đã có một bài kiểm tra sạc thử adapter sạc 18W chính hãng Apple trên iPhone 12, theo kết quả từ bài kiểm tra thì adapter sạc 18W chính hãng Apple vẫn hỗ trợ sạc nhanh 18W cho iPhone 12.

Nếu như kết quả từ bài kiểm tra của admin này là đúng thì Apple đã vô tình khiến người dùng hiểu sai về việc hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone 12 khi đưa ra dòng ghi chú trên trang sản phẩm của họ. Apple muốn khuyên người dùng sử dụng adapter sạc 20W hoặc cao hơn nhằm giúp iPhone 12 series đạt được công suất sạc đúng 20W, nhưng vì cách chú thích chưa rõ ràng nên đã gây hiểu lầm.

Củ sạc 18W của iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max không thể sạc nhanh cho iPhone 12? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm