Cửa hàng H&M ở Malaysia bị “tố” có camera giấu trong phòng thử đồ, lộ hình ảnh của khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số hình ảnh của khách hàng đã được đăng lên mạng xã hội với lời “tố” là trong phòng thử đồ của cửa hàng H&M ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) có camera. Vụ việc này đang rất ồn ào và cảnh sát đã phải vào cuộc điều tra.

Các phòng thử đồ của các cửa hàng quần áo nên là nơi kín đáo, đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng. Vì sẽ thật tồi tệ nếu hình ảnh khách hàng thử đồ bị ghi lại và tung lên mạng xã hội.

Nhưng đó là chuyện đang gây ồn ào ở Malaysia. Một video và một số hình ảnh ghi lại cảnh khách hàng thử đồ - được cho là từ các camera giấu trong các phòng thử đồ của cửa hàng H&M ở trung tâm thương mại K Avenue (Kuala Lumpur) - đã được đăng lên mạng Twitter bởi tài khoản @meleis**, theo trang The StarChannel News Asia.

Sau đó, có thông tin rằng những kẻ đã giấu camera và giờ có được hình ảnh nhiều khách hàng thay đồ đang rao bán các clip riêng tư này.

Cửa hàng H&M ở Malaysia bị “tố” có camera giấu trong phòng thử đồ, lộ hình ảnh của khách ảnh 1

Một số hình ảnh được cho là từ các phòng thử đồ của một cửa hàng H&M lớn tại Kuala Lumpur. Ảnh: Malay Mail.

Người đăng các hình ảnh cho biết, một nạn nhân - là một cô gái thấy mình trong clip thử đồ - cho rằng những hình ảnh này được ghi vào khoảng tháng 10/2022, khi cô đi mua đồ ở cửa hàng H&M. Một netizen khác đã nhận ra bạn mình trong một clip.

Sau đó, cả clip khách hàng thử đồ lẫn bài đăng về việc này đã bị xóa.

Tình hình căng thẳng đến mức H&M Malaysia phải báo cảnh sát và sau đó đăng phản hồi: “…Chúng tôi đã kiểm tra các phòng thử đồ ở tất cả các cửa hàng H&M ở Malaysia và đang làm việc để đảm bảo không có sự vi phạm an ninh nào làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của khách hàng”.

Cửa hàng H&M ở Malaysia bị “tố” có camera giấu trong phòng thử đồ, lộ hình ảnh của khách ảnh 2

H&M Malaysia đã phải đưa ra thông báo. Ảnh: Twitter.

Theo các tờ báo Malaysia thì phía cảnh sát cũng đã xác nhận rằng họ đang điều tra sự việc. Noor Dellhan Yahaya, cảnh sát trưởng quận Dang Wangi (Kuala Lumpur), nói: “Chúng tôi đã cử cảnh sát tới đó (cửa hàng bị cho là có vi phạm) nhưng không tìm thấy camera (trong các phòng thử đồ). Chúng tôi tin rằng việc này xảy ra ở một cửa hàng khác. Nhưng tôi muốn đảm bảo với công chúng rằng chúng tôi coi việc này là rất nghiêm trọng và sẽ điều tra toàn diện”.

Cửa hàng H&M ở Malaysia bị “tố” có camera giấu trong phòng thử đồ, lộ hình ảnh của khách ảnh 3

Một cửa hàng H&M. Ảnh minh họa: MS News.

Hiện công chúng Malaysia rất tức giận trước sự việc này. Nhiều netizen Malaysia nói họ cảm thấy “ghê sợ” khi nghĩ đến việc bị quay lén cảnh thử đồ và tin rằng việc giấu camera trong các phòng thử đồ cũng như lan truyền các hình ảnh đều là tội lớn, đề nghị cảnh sát tích cực điều tra và phạt thật nặng những kẻ liên quan.

Cửa hàng H&M ở Malaysia bị “tố” có camera giấu trong phòng thử đồ, lộ hình ảnh của khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm