Cuba cho cả nước dùng internet miễn phí trong 1 ngày

Cuba cho cả nước dùng internet miễn phí trong 1 ngày
HHT - Thời gian thử nghiệm miễn phí được đưa ra trước khi Cuba chính thức cung cấp dịch vụ internet di động trên cả nước.
Cuba cho cả nước dùng internet miễn phí trong 1 ngày ảnh 1
Một người sử dụng internet di động gần điểm truy cập ở Cuba. Ảnh:REUTERS.

Theo Reuters, chính phủ Cuba thông báo đã cung cấp internet miễn phí cho hơn 5 triệu người dùng điện thoại di động trong thời gian thử nghiệm kéo dài 8 tiếng đồng hồ vào ngày 14.8 (giờ địa phương), trước khi chính thức cung cấp dịch vụ.

Công ty viễn thông ETECSA thông báo về việc thử nghiệm và cho biết đây là lần đầu tiên dịch vụ internet được cung cấp trên cả nước.

Cuba có hàng trăm điểm truy cập wifi nhưng hầu như không truy cập được từ trong nhà.

Trên đường phố ở thủ đô Havana, nhiều người vô cùng thích thú khi được sử dụng internet miễn phí, dù tốc độ châm hơn bình thường.

“Điều này thật tuyệt diệu vì chúng tôi có thể nói chuyện với người thân ở nước ngoài mà không cần đến những điểm truy cập wifi”, tài xế taxi Andres Peraza nói.

Khoảng 40% người dân Cuba có người thân ở nước ngoài nên nhu cầu kết nối rất lớn. Các điểm truy cập wifi hiện thu phí khoảng 1 USD (22.700 đồng)/giờ.

Chính phủ chưa thông báo mức phí và thời điểm cung cấp dịch vụ internet di động. Hiện ETECSA thu phí 45 USD/tháng đối với các công ty và đại sứ quán với gói 4 Gb.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.