Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0
HHT - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, bảng điểm “sáng chói” không là lựa chọn ưu tiên của ban tuyển sinh các trường hàng đầu thế giới mà câu chuyện của bạn, cá tính của bạn, tiềm năng của bạn mới là điểm cộng cụ thể nhất.

Cuộc thi tiếng Anh Talk to the future you chính là nơi bạn chứng minh mình là ứng viên “nặng kí” và còn có cơ hội giành suất học bổng đi Úc trị giá 6.000 AUD (tương đương 105 triệu đồng). Cuộc thi được “thiết kế” bởi báo Hoa Học Trò, trung tâm Anh ngữ ACEThọc viện UTS Insearch (trực thuộc trường Đại học Công nghệ Sydney, Úc).

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 ảnh 1

Định nghĩa mới về “học sinh giỏi”

Thầy Phạm Hoài Chung - Thạc sĩ Giáo dục Đại học Harvard từng nói trong một hội thảo về du học: “Các trường đại học Mỹ không lựa chọn sinh viên cho ngày hôm nay. Tất cả những gì mà họ lựa chọn đều là để có kết quả cho 20 năm sau”.

Bạn đã chuẩn bị những gạch-đầu-dòng ấn tượng nào để trở thành ứng cử viên “sáng giá” trong mắt ban tuyển sinh? Talk to the future you - cuộc thi do báo Hoa Học Trò phối hợp trung tâm Anh ngữ ACET và học viện UTS Insearch tổ chức với mong muốn đây chính là phiên bản “thử nghiệm” để các bạn thử sức và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai cũng như tạo điểm cộng “to đùng” trong profile của bạn. Chủ đề của cuộc thi: “5 năm nữa bạn là ai? 5 năm nữa bạn sẽ khác hiện tại như thế nào?” đã đủ khiến bạn hào hứng chưa!

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 ảnh 2

Ai là những ứng cử viên “sáng giá”? Cuộc thi dành cho các bạn học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

Hành trình thuyết phục ban tuyển sinh

Vòng 1 (ngày 2/11/2017 - 20/12/2017): Ghi hình một video (không quá 60 giây) hoặc viết đoạn văn ngắn (không quá 100 từ) với chủ đề “Talk to the Future You” bằng tiếng Anh và đăng tải lên website của cuộc thi www.futureyou.acet.edu.vn. Bài dự thi tiếng Anh bằng video sẽ giúp bạn đến gần hơn với giải thưởng lớn nhất.

Vòng 2 (ngày 1/1/2018 - 15/01/2018): 20 bạn có điểm số cao nhất sẽ thuyết trình về dự định của bản thân trong 5 năm tới và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của ACET, UTS Insearch báo Hoa Học Trò.

Cùng săn quà “khủng”

2 giải Nhất: 1 tuần trải nghiệm cuộc sống và môi trường học tập tại trường UTS Insearch, Úc, mỗi giải trị giá 6.000 AUD (tương đương 105 triệu đồng/ giải).

2 giải Nhì: Học bổng khóa tiếng Anh Du học và Dự bị Đại học tại ACET, mỗi giải trị giá 4.500 AUD (tương đương 80 triệu đồng/ giải).

6 giải Ba: Học bổng khóa tiếng Anh Du học và Dự bị Đại học tại ACET, mỗi giải trị giá 1.200 AUD (tương đương 21 triệu đồng/ giải).

Những phần thưởng hấp dẫn đang chờ đón các ứng cử viên “sáng giá” “rinh” về đó!

BIỆT ĐỘI HOA

Đồng hành cùng cuộc thi

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 ảnh 3

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?