Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0
HHT - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, bảng điểm “sáng chói” không là lựa chọn ưu tiên của ban tuyển sinh các trường hàng đầu thế giới mà câu chuyện của bạn, cá tính của bạn, tiềm năng của bạn mới là điểm cộng cụ thể nhất.

Cuộc thi tiếng Anh Talk to the future you chính là nơi bạn chứng minh mình là ứng viên “nặng kí” và còn có cơ hội giành suất học bổng đi Úc trị giá 6.000 AUD (tương đương 105 triệu đồng). Cuộc thi được “thiết kế” bởi báo Hoa Học Trò, trung tâm Anh ngữ ACEThọc viện UTS Insearch (trực thuộc trường Đại học Công nghệ Sydney, Úc).

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 ảnh 1

Định nghĩa mới về “học sinh giỏi”

Thầy Phạm Hoài Chung - Thạc sĩ Giáo dục Đại học Harvard từng nói trong một hội thảo về du học: “Các trường đại học Mỹ không lựa chọn sinh viên cho ngày hôm nay. Tất cả những gì mà họ lựa chọn đều là để có kết quả cho 20 năm sau”.

Bạn đã chuẩn bị những gạch-đầu-dòng ấn tượng nào để trở thành ứng cử viên “sáng giá” trong mắt ban tuyển sinh? Talk to the future you - cuộc thi do báo Hoa Học Trò phối hợp trung tâm Anh ngữ ACET và học viện UTS Insearch tổ chức với mong muốn đây chính là phiên bản “thử nghiệm” để các bạn thử sức và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai cũng như tạo điểm cộng “to đùng” trong profile của bạn. Chủ đề của cuộc thi: “5 năm nữa bạn là ai? 5 năm nữa bạn sẽ khác hiện tại như thế nào?” đã đủ khiến bạn hào hứng chưa!

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 ảnh 2

Ai là những ứng cử viên “sáng giá”? Cuộc thi dành cho các bạn học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

Hành trình thuyết phục ban tuyển sinh

Vòng 1 (ngày 2/11/2017 - 20/12/2017): Ghi hình một video (không quá 60 giây) hoặc viết đoạn văn ngắn (không quá 100 từ) với chủ đề “Talk to the Future You” bằng tiếng Anh và đăng tải lên website của cuộc thi www.futureyou.acet.edu.vn. Bài dự thi tiếng Anh bằng video sẽ giúp bạn đến gần hơn với giải thưởng lớn nhất.

Vòng 2 (ngày 1/1/2018 - 15/01/2018): 20 bạn có điểm số cao nhất sẽ thuyết trình về dự định của bản thân trong 5 năm tới và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của ACET, UTS Insearch báo Hoa Học Trò.

Cùng săn quà “khủng”

2 giải Nhất: 1 tuần trải nghiệm cuộc sống và môi trường học tập tại trường UTS Insearch, Úc, mỗi giải trị giá 6.000 AUD (tương đương 105 triệu đồng/ giải).

2 giải Nhì: Học bổng khóa tiếng Anh Du học và Dự bị Đại học tại ACET, mỗi giải trị giá 4.500 AUD (tương đương 80 triệu đồng/ giải).

6 giải Ba: Học bổng khóa tiếng Anh Du học và Dự bị Đại học tại ACET, mỗi giải trị giá 1.200 AUD (tương đương 21 triệu đồng/ giải).

Những phần thưởng hấp dẫn đang chờ đón các ứng cử viên “sáng giá” “rinh” về đó!

BIỆT ĐỘI HOA

Đồng hành cùng cuộc thi

Cùng đi tìm "công thức" của học sinh giỏi thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0 ảnh 3

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.