Cung điện Buckingham xác nhận: Nữ hoàng Anh phải ở bệnh viện một đêm sau khi hủy công việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Nữ hoàng Anh phải hủy chuyến thăm Bắc Ireland theo lời khuyên của bác sĩ, Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng bà có phải vào bệnh viện và ở đó một đêm. Tuy nhiên, hiện Nữ hoàng đã được ra viện.

Trong tuần này, Nữ hoàng Anh đã có kế hoạch tới thăm Bắc Ireland. Tuy nhiên, sau đó, bà “miễn cưỡng chấp nhận lời khuyên của bác sĩ” và hủy chuyến đi để nghỉ ngơi vài ngày. Khi đó, các tờ báo ở Anh đã đăng rằng có lẽ Nữ hoàng bị đau đầu gối, do bà từng phải phẫu thuật đầu gối, và bà đã chống gậy trong 2 sự kiện trước đó. Truyền thông ở Anh viết rằng Nữ hoàng không bị ốm hay phải nhập viện.

Nhưng tối hôm qua (theo giờ Anh, tức là sáng nay, theo giờ Việt Nam), Cung điện Buckingham tiết lộ rằng Nữ hoàng đã phải tới bệnh viện.

Cung điện Buckingham xác nhận: Nữ hoàng Anh phải ở bệnh viện một đêm sau khi hủy công việc ảnh 1

Nữ hoàng Anh đã phải tới bệnh viện vào chiều thứ Tư. Ảnh: Jacob King, Pool/ AFP via Getty Images.

Theo tờ USA Today, Cung điện Buckingham xác nhận với họ rằng Nữ hoàng vào Bệnh viện tư King Edward VII ở London.

Thông báo được đưa ra bởi phát ngôn viên của Cung điện Buckingham có viết: “Sau lời khuyên của bác sĩ là phải nghỉ ngơi vài ngày, Nữ hoàng đã tới bệnh viện vào chiều thứ Tư để kiểm tra sơ bộ. Trưa thứ Năm, bà đã trở về Lâu dài Windsor và tinh thần vẫn rất tốt”.

Ngoài thông báo này, Cung điện Buckingham không nói cụ thể là tại sao Nữ hoàng phải tới bệnh viện hoặc các bác sĩ phải kiểm tra những gì.

Cung điện Buckingham xác nhận: Nữ hoàng Anh phải ở bệnh viện một đêm sau khi hủy công việc ảnh 2

Bệnh viện tư King Edward VII ở London, nơi Nữ hoàng Anh đã tới vào chiều thứ Tư. Ảnh: Nick Edwards.

Việc Nữ hoàng phải ở lại viện qua đêm được cho là vì “các lý do thực tế” và vì sự thận trọng của các bác sĩ. Ngoài ra, để bảo mật thông tin về tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng, việc bà tới bệnh viện đã không được Cung điện Buckingham thông báo ngay vào chiều thứ Tư.

Hiện Nữ hoàng được cho là đã bắt đầu làm những việc nhẹ nhàng như đọc giấy tờ ở bàn làm việc của mình.

Joe Little, nhà bình luận chuyên về Hoàng gia, nói với trang Mail Online rằng, Nữ hoàng đã 95 tuổi và phải làm rất nhiều việc, nên cũng dễ hiểu khi thỉnh thoảng sẽ có những việc bị hủy bất ngờ, mặc dù các thành viên Hoàng gia Anh rất, rất hiếm khi hủy một công việc vào phút chót. Dù sao, ông Little cũng khẳng định rằng về mặt tinh thần, Nữ hoàng vẫn cực kỳ minh mẫn, nhạy bén.

Cung điện Buckingham xác nhận: Nữ hoàng Anh phải ở bệnh viện một đêm sau khi hủy công việc ảnh 3

Trên trang web của Hoàng gia Anh vẫn giữ nguyên lịch dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Nữ hoàng. (Ảnh chụp màn hình).

Nữ hoàng có thể nghỉ ngơi đến hết tuần này, tuy nhiên, các phụ tá tin rằng bà vẫn sẽ dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) vào đầu tháng 11 ở Scotland. Hiện trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh vẫn ghi lịch như vậy, chưa có thay đổi.

Cung điện Buckingham xác nhận: Nữ hoàng Anh phải ở bệnh viện một đêm sau khi hủy công việc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.