Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé!

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé!
HHT - Nếu bạn thích thú với trò giải mã mê cung thì những mê cung này sẽ khiến bạn mê mẩn đấy!

Mê cung hàng rào dài nhất thế giới

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé! ảnh 1

Mê cung Longleat Haedge được mệnh danh là mê cung dài nhất thế giới. Được thiết kế và xây dựng năm 1975, Longleat Haedge nằm trong khu vườn của ngôi nhà lớn Longleat ở vùng nông thôn nước Anh, kế bên làng Hormingsham và gần các thị trấn thuộc Warminster của Anh. Chiều dài của mỗi hàng rào cây từ 1,8 km đến 5,4 km và được hình thành từ 16.000 cây thủy tùng Anh quốc. Nếu nhìn từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy mê cung có kết cấu như một tấm thẻ bài độc đáo.

Mê cung thực vật đặc sắc nhất nước Mỹ

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé! ảnh 2

Vườn Dole Plantation Pineapple ở Hawaii là một mê cung được lấy cảm hứng từ hoa quả với con đường dài hơn 4,5km được xây dựng từ 14.000 loại cây Hawaii đầy màu sắc xoay quanh một quả dứa khổng lồ. Mê cung này được xây dựng vào năm 1997. Bước vào mê cung này, bạn sẽ cảm nhận được hương dứa ngào ngạt. Kỷ lục phá mê cung nhanh nhất từng lập là 7 phút.

Mê cung khó chinh phục nhất

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé! ảnh 3

Mê cung Villa Pisani Labyrinth tọa lạc ở thị trấn Stra, Italia do Girolamo Frigimelica thiết kế từ năm 1720. Hàng rào ở đây được xây cao quá đầu với nhiều đường xoắn, đường cụt để đánh lừa du khách. Truyền thuyết nơi đây cho rằng đây là một mê cung đầy thách thức khi mà ngay cả Napoleon cũng đã bị lạc khi ông sống trong khu biệt thự này. 

Mê cung xanh ngắt và nức mùi hương

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé! ảnh 4

Mê cung Ashcombe là một trong nước mê cung lâu đời nhất ở khu vực Nam bán cầu. Nằm ở bang Victoria của nước Úc, mê cung được xây dựng từ năm 1970. Nơi đây gồm 3 mê cung khác nhau là mê cung cây bách, mê cung hoa oải hương và mê cung hoa hồng. Khi tới đây, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp mê hoặc của 1.000 cây bách, 4000 cây oải hương tím ngắt và 1.200 bụi hoa hồng đầy màu sắc. Mê cung Ashcombe cao trên 3m và là một nơi lý tưởng để thử thách trí nhớ và tận hưởng hương thơm của hoa cỏ.

Mê cung đẹp nhất châu Âu

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé! ảnh 5

Mê cung Andrassy Castle được hoàn thành từ thế kỷ 19 và nằm trên biên giới Hungary - Slovakia. Mê cung nằm dọc theo sông Tisza với vô số cây thủy tùng trang trí, tạo nên cấu trúc của một con mực khổng lồ. Mê cung được đánh giá là đẹp nhất châu Âu với các lối đi bằng cây sát nhau được thiết kế độc đáo theo hình xoắn tròn đã khiến không ít người phải bỏ dở việc chinh phục mê cung này.

Mê cung khổng lồ từ ngô

Cùng lạc lối vào những mê cung tuyệt đẹp nhưng vô cùng rắc rối này nhé! ảnh 6

Mê cung Cool Patch Pumpkins nằm ở Dixon, bang California, Mỹ. Đây là mê cung từng được nhận kỷ lục Guinness thế giới vì kích thước cực kì rộng lớn của nó. Bắt đầu từ năm 2003, mê cung này chỉ chuyên trồng ngô cho tới năm 2011, diện tích của nó đã lên tới 18,2ha và tới nay,  Cool Patch Pumpkins đã đạt diện tích hơn 250.000 m², và vô cùng rắc rối với toàn ngô là ngô. Người ta đã phải thuê nhân viên chuyên giám sát du khách và tìm kiếm những du khách bị lạc khi muốn vượt qua mê cung khổng lồ này. 

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm