Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm
HHT - Có lẽ ít ai biết được rằng, tháng 9 năm nay Android - hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới – đã đón sinh nhật lần thứ 10.

Hệ điều hành Android ra đời đã giúp thay đổi, nâng cấp và phát triển các dòng điện thooại của Samsung, HTC, Sony,… và ngày nay là Oppo, Huawei, kể cả Nokia.

Cùng nhìn lại những cột mốc phát triển của Android để xem vì sao hệ điều hành này lại trở nên phổ biến như thế nhé!

HTC G1: Chiếc điện thoại Android đầu tiên trên thế giới

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 1

Được ra mắt vào năm 2008, HTC G1 là chiếc điện thoại đã “đốn tim” những tín đồ công nghệ vì có cà bàn phím ký tự lẫn trackball (bi xoay điều khiển). Không những thế, HTC G1 còn sở hữu bộ nhớ RAM 125MB và camera sau 3.15MP.

HTC/GOOGLE NEXUS ONE: Chiếc điện thoại Google đầu tiên

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 2

Đây là đứa con tinh thần đầu tiên do chính Google tạo ra, bán trên thị trường và được hợp tác cùng với HTC. Với kích thước 3.7 inch cho màn hình, chiếc điện thoại đầu tiên của Google này được xếp vào loại “super tiny” – siêu nhỏ - so với chuẩn smartphone hiện nay.

ARCHOS 5 INTERNET TABLET: Một trong những chiếc máy tính bảng Android đầu tiên

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 3

Có thể bạn không tin, nhưng chiếc máy tính bảng đầu tiên của Android sở hữu cái tên “dài ngoằng” là có thật: Archos 5 Internet Tablet. Chiếc máy tính bảng này vào thời gian ấy có mức độ phát triển rất chậm, một phần vì khi ấy iPad đang thống lĩnh thị trường.

NEXUS 6P

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 4

Chiếc điện thoại Nexus 6P này đã giúp Google đi vào “cuộc đua phần cứng” một cách rõ ràng hơn và đã đón nhận được những phản hồi tốt từ phía đại chúng. Nexus 6P được chế tạo bởi Huawei, sở hữu bộ nhớ 128GB bộ nhớ và camera có nắp kéo hiện đại.

GOOGLE PIXEL: Chiếc điện thoại “chính chủ” của Google

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 5

Chiếc điện thoại Pixel thuộc sở hữu độc quyền của Google được ra mắt lần đầu năm 2016. Đây là chiếc điện thoại được Google đầu tư camera thuộc hàng “khủng”, đạt điểm DxOMarkMobile tuyệt đối. Thế hệ thứ 3 của Google Pixel sẽ được trình làng vào tháng 10 tới này.

Quả là những cột mốc phát triển đáng nhớ của Android. Giờ thì các tín đồ Android đã có thể tự hào vì sao hệ điều hành của chiếc điện thoại mình dùng lại phổ biến rộng rãi đến như thế rồi nhé! Fan Android đâu hết rồi, vào đây điểm danh đi nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.