Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm
HHT - Có lẽ ít ai biết được rằng, tháng 9 năm nay Android - hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới – đã đón sinh nhật lần thứ 10.

Hệ điều hành Android ra đời đã giúp thay đổi, nâng cấp và phát triển các dòng điện thooại của Samsung, HTC, Sony,… và ngày nay là Oppo, Huawei, kể cả Nokia.

Cùng nhìn lại những cột mốc phát triển của Android để xem vì sao hệ điều hành này lại trở nên phổ biến như thế nhé!

HTC G1: Chiếc điện thoại Android đầu tiên trên thế giới

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 1

Được ra mắt vào năm 2008, HTC G1 là chiếc điện thoại đã “đốn tim” những tín đồ công nghệ vì có cà bàn phím ký tự lẫn trackball (bi xoay điều khiển). Không những thế, HTC G1 còn sở hữu bộ nhớ RAM 125MB và camera sau 3.15MP.

HTC/GOOGLE NEXUS ONE: Chiếc điện thoại Google đầu tiên

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 2

Đây là đứa con tinh thần đầu tiên do chính Google tạo ra, bán trên thị trường và được hợp tác cùng với HTC. Với kích thước 3.7 inch cho màn hình, chiếc điện thoại đầu tiên của Google này được xếp vào loại “super tiny” – siêu nhỏ - so với chuẩn smartphone hiện nay.

ARCHOS 5 INTERNET TABLET: Một trong những chiếc máy tính bảng Android đầu tiên

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 3

Có thể bạn không tin, nhưng chiếc máy tính bảng đầu tiên của Android sở hữu cái tên “dài ngoằng” là có thật: Archos 5 Internet Tablet. Chiếc máy tính bảng này vào thời gian ấy có mức độ phát triển rất chậm, một phần vì khi ấy iPad đang thống lĩnh thị trường.

NEXUS 6P

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 4

Chiếc điện thoại Nexus 6P này đã giúp Google đi vào “cuộc đua phần cứng” một cách rõ ràng hơn và đã đón nhận được những phản hồi tốt từ phía đại chúng. Nexus 6P được chế tạo bởi Huawei, sở hữu bộ nhớ 128GB bộ nhớ và camera có nắp kéo hiện đại.

GOOGLE PIXEL: Chiếc điện thoại “chính chủ” của Google

Cùng nhìn lại sự phát triển của hệ điều hành Android sau 10 năm ảnh 5

Chiếc điện thoại Pixel thuộc sở hữu độc quyền của Google được ra mắt lần đầu năm 2016. Đây là chiếc điện thoại được Google đầu tư camera thuộc hàng “khủng”, đạt điểm DxOMarkMobile tuyệt đối. Thế hệ thứ 3 của Google Pixel sẽ được trình làng vào tháng 10 tới này.

Quả là những cột mốc phát triển đáng nhớ của Android. Giờ thì các tín đồ Android đã có thể tự hào vì sao hệ điều hành của chiếc điện thoại mình dùng lại phổ biến rộng rãi đến như thế rồi nhé! Fan Android đâu hết rồi, vào đây điểm danh đi nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm