Cuộc điện thoại bí ẩn dài 45 phút của cơ trưởng MH370 trước khi máy bay gặp nạn

Cuộc điện thoại bí ẩn dài 45 phút của cơ trưởng MH370 trước khi máy bay gặp nạn
HHT - Trước một thông tin mới xuất hiện, cho biết cơ trưởng của chuyến bay đã có một cuộc điện thoại dài 45 phút với người em họ trước khi chiếc máy bay gặp nạn, các nhà điều tra và những người quan tâm tới MH370 vô cùng bất ngờ.

Được biết một tháng trước khi chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị biến mất, tức là ngày 2/2/2014 cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã thực hiện một cuộc gọi trên điện thoại kéo dài tới 45 phút với người em họ là kỹ sư máy bay. Chính cuộc gọi với thời gian dài bất thương này đã khiến cho ông Zulhaimi - em họ của cơ trưởng nhiều lần bị cảnh sát mời tới để thẩm vấn phục vụ công tác điều tra vụ mất tích bí ấn của chiếc máy bay.

Ông Zulhaimi cũng cho biết thêm: "Tôi đã ở đồn cảnh sát 3 ngày trời. Những cuộc thẩm vấn của họ kéo dài từ sáng tới tận tối muộn. Tôi đã nói với họ rằng Zaharie là người thông minh, và nếu như anh ấy thực sự làm vậy thì anh ấy cũng chẳng cần gọi cho tôi để hỏi xin thông tin."

Trả lời phỏng vấn với trang The Australian, ông Zulhaimi đã khẳng định rằng anh trai họ của mình hoàn toàn vô tội, đồng thời bác bỏ đồn đoán cho rằng chính ông đã cung cấp các thông tin kỹ thuật để phục vụ cho kế hoạch tự sát cùng chiếc máy bay chở theo 239 hành khách. 

Cuộc điện thoại bí ẩn dài 45 phút của cơ trưởng MH370 trước khi máy bay gặp nạn ảnh 1
Cơ trưởng của chuyến bay MH370 được cho là đã có cuộc điện thoại dài 45 phút với người em họ làm kỹ sư máy bay.

Các nhân viên điều tra sau đó cũng phần nào tin tưởng vào lời khai của ông Zulhaimi bởi ông đã không ngần ngại công khai lịch sử cuộc gọi trong điện thoại mình, cho thấy ông cùng với cơ trưởng Shah vẫn thường xuyên liên lạc với nhau trong suốt 20 năm qua. 

Vị kỹ sư máy bay chia sẻ thêm rằng đại gia đình ông đã phải rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian để có thể chấp nhận sự thật là cơ trưởng Zaharie đã qua đời. Ông cho hay: "Cả gia đình tôi muốn quên đi điều đó. Chúng tôi chấp nhận thực tế rằng anh ấy không còn sống nữa. Bình thường anh ấy là người khá vui tính. Tôi không nghĩ rằng mọi chuyện lại trở nên kinh khủng đến như vậy. Tất cả chúng tôi đều bị sốc khi biết tin chiếc máy bay MH370 đã bị biến mất.

Cuộc điện thoại bí ẩn dài 45 phút của cơ trưởng MH370 trước khi máy bay gặp nạn ảnh 2
Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã bị dừng lại vì không đem lại kết quả gì trong suốt thời gian vừa qua.

Theo đó chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách cùng với các thành viên phi hành đoàn xuất phát từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh đã bị mất tích vào ngày 8/3/2014. Sau 4 năm miệt mài tìm kiếm nhưng không thu được kết quả, tháng 5/2018, chính phủ Malaysia đã thông báo dừng việc tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn lại. 

Báo cáo chính thức được chính phủ Malaysia công bố vào hồi tháng 7/2018 không đưa ra bất cứ một kết luận nào về nguyên nhân mất tích của chiếc máy bay. Giới chức nước này cho biết họ sẽ mở lại cuộc điều tra khi xuất hiện những manh mối mới có sức thuyết phục.

Theo The Australian
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?