Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học

HHT - Đã đi học, đi thi thì tất nhiên là nên cố gắng được điểm cao. Tuy nhiên, một người nổi tiếng đã nhắc các bạn học sinh rằng, điểm số và kết quả thi không nhất thiết quyết định con người và tương lai của bạn.

Hiện đang là mùa thi ở rất nhiều nước, đặc biệt là tại châu Á. Để động viên tinh thần các sĩ tử, một nhà chức trách của Dịch vụ Hành chính Ấn Độ (được coi là dịch vụ dân sự hàng đầu của Ấn Độ) đã viết những lời đầy hy vọng và cảm hứng trên Twitter.

Nitin Sangwan, Phó Ủy viên Thành phố ở Ahmedabad, đã không ngại ngần chia sẻ bảng điểm hồi lớp 12 của mình, được chấm vào năm 2002. Trong đó, điểm môn Hóa của chú ấy chỉ là 24/100.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 1 Bảng điểm của một người thành công: Từng được có 24 điểm môn Hóa.

Chú Nitin viết: “Trong kỳ thi lớp 12, tôi chỉ được có 24 điểm môn Hóa, tức là đúng 1 điểm trên mức vừa đủ để không trượt. Nhưng điều đó không quyết định việc tôi muốn cuộc sống của mình trở nên thế nào… Cuộc sống không chỉ nằm ở kết quả của những kỳ thi. Hãy để những kết quả đó là cơ hội để xem xét lại, chứ không phải để chỉ trích”.

Rất nhiều người đã cảm ơn Nitin vì một thông điệp rất cần thiết vào thời điểm học sinh đang hoặc đã thi, khi mà nhiều bạn đang rất căng thẳng về kết quả. Một người viết: “Cuộc sống nằm ở lòng tự tin và can đảm. Kết quả thi không thể là sự đảm bảo thành công hay thất bại”.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 2 Học sinh Ấn Độ đã và đang trải qua những kỳ thi vất vả.

Tuy nhiên, cũng có người hỏi có phải Nitin đang nhấn mạnh rằng điểm số là không quan trọng không, chú ấy đã khẳng định: “Tôi không đang ca ngợi những điểm số thấp. Hệ thống điểm số vẫn luôn là một cách khách quan để đánh giá việc học tập, nhưng nó không nên là một nỗi ám ảnh”.

Tuy bị điểm thấp hồi lớp 12, nhưng sau đó, chú Nitin đã thi được vào Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras - một trường đại học nghiên cứu và kỹ thuật được xếp hạng quan trọng bậc nhất ở Ấn Độ.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 3 Điểm thi không quyết định tất cả, chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực.

Cho nên, nếu chẳng may mà thành công của bạn “bị trì hoãn” ở một thời điểm nào đó, cũng đừng nản chí mà hãy cứ cố gắng tiếp nhé. Bởi những người thành công là những người luôn cố bước tiếp mà.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 4
Theo (Theo India)
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.