Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học

HHT - Đã đi học, đi thi thì tất nhiên là nên cố gắng được điểm cao. Tuy nhiên, một người nổi tiếng đã nhắc các bạn học sinh rằng, điểm số và kết quả thi không nhất thiết quyết định con người và tương lai của bạn.

Hiện đang là mùa thi ở rất nhiều nước, đặc biệt là tại châu Á. Để động viên tinh thần các sĩ tử, một nhà chức trách của Dịch vụ Hành chính Ấn Độ (được coi là dịch vụ dân sự hàng đầu của Ấn Độ) đã viết những lời đầy hy vọng và cảm hứng trên Twitter.

Nitin Sangwan, Phó Ủy viên Thành phố ở Ahmedabad, đã không ngại ngần chia sẻ bảng điểm hồi lớp 12 của mình, được chấm vào năm 2002. Trong đó, điểm môn Hóa của chú ấy chỉ là 24/100.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 1

Bảng điểm của một người thành công: Từng được có 24 điểm môn Hóa.

Chú Nitin viết: “Trong kỳ thi lớp 12, tôi chỉ được có 24 điểm môn Hóa, tức là đúng 1 điểm trên mức vừa đủ để không trượt. Nhưng điều đó không quyết định việc tôi muốn cuộc sống của mình trở nên thế nào… Cuộc sống không chỉ nằm ở kết quả của những kỳ thi. Hãy để những kết quả đó là cơ hội để xem xét lại, chứ không phải để chỉ trích”.

Rất nhiều người đã cảm ơn Nitin vì một thông điệp rất cần thiết vào thời điểm học sinh đang hoặc đã thi, khi mà nhiều bạn đang rất căng thẳng về kết quả. Một người viết: “Cuộc sống nằm ở lòng tự tin và can đảm. Kết quả thi không thể là sự đảm bảo thành công hay thất bại”.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 2

Học sinh Ấn Độ đã và đang trải qua những kỳ thi vất vả.

Tuy nhiên, cũng có người hỏi có phải Nitin đang nhấn mạnh rằng điểm số là không quan trọng không, chú ấy đã khẳng định: “Tôi không đang ca ngợi những điểm số thấp. Hệ thống điểm số vẫn luôn là một cách khách quan để đánh giá việc học tập, nhưng nó không nên là một nỗi ám ảnh”.

Tuy bị điểm thấp hồi lớp 12, nhưng sau đó, chú Nitin đã thi được vào Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras - một trường đại học nghiên cứu và kỹ thuật được xếp hạng quan trọng bậc nhất ở Ấn Độ.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 3

Điểm thi không quyết định tất cả, chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực.

Cho nên, nếu chẳng may mà thành công của bạn “bị trì hoãn” ở một thời điểm nào đó, cũng đừng nản chí mà hãy cứ cố gắng tiếp nhé. Bởi những người thành công là những người luôn cố bước tiếp mà.

Cuộc sống đâu chỉ ở kết quả thi: Người thành công chia sẻ bảng điểm suýt trượt hồi đi học ảnh 4
Theo (Theo India)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.