Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh

Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh
HHT - Top 6 cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai – Solve For Tomorrow 2019" đã mang tới những sản phẩm có tính ứng dụng cao vào thực tiễn đời sống.

Cuộc thi Hành trình Kiến Tạo Tương Lai – Solve For Tomorrow 2019 là cuộc thi được khởi xướng từ năm 2009 nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình. Cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực Giáo dục, Môi trường, Y tế và Sức khỏe. Tính tới nay, cuộc thi Solve For Tomorrow đã được tổ chức ở 17 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Việt Nam,… với hơn 200,000 học sinh, sinh viên tham gia.

Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh ảnh 1

Tại Việt Nam, Hành trình Kiến tạo Tương lai với sự đồng hành của Tổ chức Giáo dục Phi lợi nhuận Teach for Vietnam, đã giúp đào tạo kỹ năng STEM và Tiếng Anh đồng thời tổ chức cuộc thi dành cho học sinh và giáo viên tại các trường Trung học Cơ sở trực thuộc các tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp và Huyện Hóc Môn, Tp. HCM. 

Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh ảnh 2

Hành trình kiến tạo tương lai không chỉ là sân chơi bổ ích để học sinh áp dụng các kiến thức STEM vào việc giải quyết vấn đề của địa phương, mà còn áp dụng phương pháp giảng dạy mới hướng tới phát triển kỹ năng mềm, giúp các em học sinh có cơ hội nâng cao khả năng quan sát và giải quyết vấn đề, khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy mới. Cuộc thi Hành trình Kiến tạo Tương lai đã trải qua 02 vòng thi với sự tham gia của 56 trường thuộc các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp cùng với 114 đội thi bao gồm 103 giáo viên và 436 học sinh với những sản phẩm vô cùng sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh ảnh 3

Qua các vòng chấm điểm, Ban Giám Khảo đã chọn ra được Top 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết bao gồm: Nhóm Năng Lượng Xanh với giải pháp Than sinh học; nhóm Green 3H với giải pháp Nhà vệ sinh thông minh; nhóm Dũng Sĩ Diệt Muỗi với giải pháp Chế tạo nhang xua muỗi từ vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ quýt, bã trà; nhóm C3T3 với giải pháp Ứng dụng kiến thức khoa học và các đặc điểm của thực vật trong việc tạo ra màu sắc, hương, vị nước giải khát an toàn; Nhóm Kiến thị với giải pháp Chế tạo thiết bị đọc sách thông minh hỗ trợ cho những người bị chứng khó đọc; Nhóm Đoàn kết (2) với giải pháp Tín hiệu giao thông trên đò ngang.

Ban tổ chức sẽ trao 03 giải Nhất, Nhì, Ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh và giáo viên lọt vào vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh ảnh 4
Cuộc thi "Hành trình Kiến Tạo Tương Lai" đi đến hồi kết với những sáng tạo độc đáo của học sinh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm