Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện ban tổ chức (BTC) cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh trên mọi miền tổ quốc có thể tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023, không phân biệt giới tính, dân tộc, địa lí.

Sau thành công của National Robotics Tournament 2022 - Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ, dành cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi, STEAM for Vietnam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Hoa kỳ tại Hà Nội và TP.HCM tiếp tục đồng tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 - Vietnam VEX IQ National Championship 2023.

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 1

Mục tiêu của giải đấu này là đưa 100 học sinh của 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới, VEX Robotics World Championship 2023.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 sẽ chia làm 2 bảng đấu: Tiểu học (từ 12 tuổi trở xuống) và THCS (từ 15 tuổi trở xuống). Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 250 đội chơi trên cả nước. Với đề bài là "Slapshot", các đội sẽ thi đấu tại nhiều hạng mục: Phối hợp đối phương (Teamwork Challenge), Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge), Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge).

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 2

Tham gia giải đấu, teen sẽ được vừa học vừa thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học. Ngoài ra, teen còn được phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề hay làm việc nhóm.

Tại buổi họp báo phát động giải đấu, đại diện của STEAM for Vietnam cho biết đây sẽ là sân chơi cho mọi học sinh, không có bất kỳ rào cản vùng miền nào. Ban tổ chức cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để teen học tập tại các trường vùng cao có thể tiếp cận với giáo dục STEAM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Arts - Nghệ thuật, Math - Toán học), tham gia thử thách không khác với các học sinh ở những nước phát triển như Mỹ.

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 3

Các buổi thi đấu thực hành miễn phí trên sân sẽ được tổ chức để các đội luyện tập, trước khi bước vào thi đấu chính thức. Để giúp teen tham gia thi đấu có thể tiếp cận với robot cũng như việc lập trình sớm, BTC cho biết sẽ vận động các đội chơi cũ tạo nhóm hoặc cho các “hậu bối” mượn lại thiết bị. Tuy nhiên, khi các đội chơi bước vào vòng thi đấu chính thức, mỗi đội sẽ phải chủ động về robot dự thi.

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 7
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?