Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện ban tổ chức (BTC) cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh trên mọi miền tổ quốc có thể tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023, không phân biệt giới tính, dân tộc, địa lí.

Sau thành công của National Robotics Tournament 2022 - Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ, dành cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi, STEAM for Vietnam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Hoa kỳ tại Hà Nội và TP.HCM tiếp tục đồng tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 - Vietnam VEX IQ National Championship 2023.

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 1

Mục tiêu của giải đấu này là đưa 100 học sinh của 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới, VEX Robotics World Championship 2023.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 sẽ chia làm 2 bảng đấu: Tiểu học (từ 12 tuổi trở xuống) và THCS (từ 15 tuổi trở xuống). Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 250 đội chơi trên cả nước. Với đề bài là "Slapshot", các đội sẽ thi đấu tại nhiều hạng mục: Phối hợp đối phương (Teamwork Challenge), Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge), Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge).

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 2

Tham gia giải đấu, teen sẽ được vừa học vừa thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học. Ngoài ra, teen còn được phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề hay làm việc nhóm.

Tại buổi họp báo phát động giải đấu, đại diện của STEAM for Vietnam cho biết đây sẽ là sân chơi cho mọi học sinh, không có bất kỳ rào cản vùng miền nào. Ban tổ chức cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để teen học tập tại các trường vùng cao có thể tiếp cận với giáo dục STEAM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Arts - Nghệ thuật, Math - Toán học), tham gia thử thách không khác với các học sinh ở những nước phát triển như Mỹ.

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 3

Các buổi thi đấu thực hành miễn phí trên sân sẽ được tổ chức để các đội luyện tập, trước khi bước vào thi đấu chính thức. Để giúp teen tham gia thi đấu có thể tiếp cận với robot cũng như việc lập trình sớm, BTC cho biết sẽ vận động các đội chơi cũ tạo nhóm hoặc cho các “hậu bối” mượn lại thiết bị. Tuy nhiên, khi các đội chơi bước vào vòng thi đấu chính thức, mỗi đội sẽ phải chủ động về robot dự thi.

Cuộc tranh tài tìm kiếm 100 học sinh sang Mỹ dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới đã bắt đầu ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.