Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách
HHT - Nếu cuộc đời bạn là một cuốn sách, nó sẽ có tựa đề là gì? Khi trả lời câu hỏi này, một loạt các tiểu thuyết kinh điển đã được cư dân mạng "điểm mặt chỉ tên" để diễn tả cuộc đời "tắt đèn" hay "giông tố" của mình.

Mới đây, một trang fanpage đã đặt câu hỏi: "Nếu cuộc đời bạn là một cuốn sách, nó sẽ có tựa đề là gì?". Câu hỏi này thu hút hơn 2,3K lượt bình luận của các "nhà văn" đang trổ tài đặt tên cho cuộc đời mình. Thay vì lựa chọn truyện cổ tích với bối cảnh ngọt ngào, những cái tên đình đám như "Tắt đèn", "Cuốn theo chiều gió" đã được nhắc đến với lời giải thích vô cùng hài hước.

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách ảnh 1

Câu hỏi thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Top comment tại post này thuộc về Facebook P.H.G: "Tựa đề gì cũng được, miễn là nó bán chạy. Chứ sách gì mà 19 năm nay có một quyển bán mãi không ai mua". Chắc hẳn không ít người cũng đồng cảnh ngộ "sách ế bất chấp tựa đề" giống cô nàng. 

Nhưng K.N.P lại khẳng định rằng cuộc đời mình vẫn chưa "xuất bản" được nên không thể biết trước rằng sách có bán chạy hay không. Cô bạn khẳng định: "Cuộc đời mình vẫn còn dài, chưa viết hết được. Chắc chắn bây giờ mình mới chỉ viết được vài chương thôi, còn rất nhiều yếu tố kịch tính, giật gân đang ẩn giấu". Bạn H.N "gật gù" chia sẻ thêm rằng nếu cuộc đời mình là một cuốn sách, vậy chắc chắn bây giờ mới chỉ là phần khởi đầu sóng gió, cái kết có hậu vẫn đang đợi phía sau.

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách ảnh 2

Những tựa đề hài hước nhanh chóng chiếm sóng phần bình luận.

Cùng điểm danh những cuốn sách xuất hiện nhiều nhất nào! Bạn T.H lựa chọn cuốn sách "Thiên thần sa ngã", bạn P.N đặt tựa đề "Dế Mèn phiêu lưu ký", bạn C.P tự nhận "Sự tích con lợn", riêng cô nàng H.A đặt tên "Ẩm thực bốn phương" vì cho rằng cuộc đời mình là những lần đi ăn.  

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách ảnh 3

Không chỉ các tác phẩm nổi tiếng, cư dân mạng tự sáng tác nhan đề phù hợp với cuộc đời mình.

Cư dân mạng không chỉ mượn tên các tác phẩm văn học mà còn tự sáng tác những tựa đề có 1-0-2. Anh chàng H.H chia sẻ rằng mình không cần nghĩ cũng có thể đọc vanh vách cuộc đời là cuốn sách "Người đi vay". Với V.N, bạn ấy chưa kịp nghĩ ra tựa đề thì đã được hội cạ cứng "cộp mác" biệt danh: "Đời nát rượu".

Còn bạn, bạn đã nghĩ ra tựa đề cho cuộc đời mình chưa? "Những người khốn khổ", "Đời thừa" hay "Tự truyện của một tỷ phú" là những cái tên thú vị mà cư dân mạng gợi ý cho bạn đấy!

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm