Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách
HHT - Nếu cuộc đời bạn là một cuốn sách, nó sẽ có tựa đề là gì? Khi trả lời câu hỏi này, một loạt các tiểu thuyết kinh điển đã được cư dân mạng "điểm mặt chỉ tên" để diễn tả cuộc đời "tắt đèn" hay "giông tố" của mình.

Mới đây, một trang fanpage đã đặt câu hỏi: "Nếu cuộc đời bạn là một cuốn sách, nó sẽ có tựa đề là gì?". Câu hỏi này thu hút hơn 2,3K lượt bình luận của các "nhà văn" đang trổ tài đặt tên cho cuộc đời mình. Thay vì lựa chọn truyện cổ tích với bối cảnh ngọt ngào, những cái tên đình đám như "Tắt đèn", "Cuốn theo chiều gió" đã được nhắc đến với lời giải thích vô cùng hài hước.

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách ảnh 1

Câu hỏi thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Top comment tại post này thuộc về Facebook P.H.G: "Tựa đề gì cũng được, miễn là nó bán chạy. Chứ sách gì mà 19 năm nay có một quyển bán mãi không ai mua". Chắc hẳn không ít người cũng đồng cảnh ngộ "sách ế bất chấp tựa đề" giống cô nàng. 

Nhưng K.N.P lại khẳng định rằng cuộc đời mình vẫn chưa "xuất bản" được nên không thể biết trước rằng sách có bán chạy hay không. Cô bạn khẳng định: "Cuộc đời mình vẫn còn dài, chưa viết hết được. Chắc chắn bây giờ mình mới chỉ viết được vài chương thôi, còn rất nhiều yếu tố kịch tính, giật gân đang ẩn giấu". Bạn H.N "gật gù" chia sẻ thêm rằng nếu cuộc đời mình là một cuốn sách, vậy chắc chắn bây giờ mới chỉ là phần khởi đầu sóng gió, cái kết có hậu vẫn đang đợi phía sau.

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách ảnh 2

Những tựa đề hài hước nhanh chóng chiếm sóng phần bình luận.

Cùng điểm danh những cuốn sách xuất hiện nhiều nhất nào! Bạn T.H lựa chọn cuốn sách "Thiên thần sa ngã", bạn P.N đặt tựa đề "Dế Mèn phiêu lưu ký", bạn C.P tự nhận "Sự tích con lợn", riêng cô nàng H.A đặt tên "Ẩm thực bốn phương" vì cho rằng cuộc đời mình là những lần đi ăn.  

Cười "lăn lộn" khi dân mạng trổ tài "đặt tên" cuộc đời mình bằng tên cuốn sách ảnh 3

Không chỉ các tác phẩm nổi tiếng, cư dân mạng tự sáng tác nhan đề phù hợp với cuộc đời mình.

Cư dân mạng không chỉ mượn tên các tác phẩm văn học mà còn tự sáng tác những tựa đề có 1-0-2. Anh chàng H.H chia sẻ rằng mình không cần nghĩ cũng có thể đọc vanh vách cuộc đời là cuốn sách "Người đi vay". Với V.N, bạn ấy chưa kịp nghĩ ra tựa đề thì đã được hội cạ cứng "cộp mác" biệt danh: "Đời nát rượu".

Còn bạn, bạn đã nghĩ ra tựa đề cho cuộc đời mình chưa? "Những người khốn khổ", "Đời thừa" hay "Tự truyện của một tỷ phú" là những cái tên thú vị mà cư dân mạng gợi ý cho bạn đấy!

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.