Cười ngất với những phiên bản Việt hóa siêu độc đáo của tên tiếng Anh!

Cười ngất với những phiên bản Việt hóa siêu độc đáo của tên tiếng Anh!
HHT - Nhờ phiên âm tiếng Việt siêu hài hước mà những cái tên nước ngoài lại có thêm một phiên bản khiến chính chủ phải cười ra nước mắt đấy!

Thay vì phiên âm theo cách đọc và dấu gạch ngang, có những phiên bản Việt bất đắc dĩ khiến nhiều tên nước ngoài như Tommy hay Susan trở nên dễ nhớ hơn cả. Không chỉ "biến tấu" cách đọc thôi đâu, bản Việt hóa còn làm chính chủ méo mặt vì những ý nghĩa từ trên trời rơi xuống dành cho tên của mình cơ. 

Mới đây, cô bạn Laura đã khiến cư dân mạng cười té ghế khi chia sẻ câu chuyện "hậu trường" xung quanh tên của mình. Hóa ra mẹ của cô bạn ở trong phòng sinh quá lâu, nên tên của cô nàng mới được gọi là Laura, nghĩa là "lâu ra". Nghe xong câu chuyện này, một bạn khác bình luận rằng mình đã có thể hiểu ý nghĩa của tên Maura là "mau ra".

Cười ngất với những phiên bản Việt hóa siêu độc đáo của tên tiếng Anh! ảnh 1

Ở tuổi 21, Laura mới biết được tên của cô nàng vô cùng ý nghĩa.

Cười ngất với những phiên bản Việt hóa siêu độc đáo của tên tiếng Anh! ảnh 2

Phiên bản Việt hóa của Laura là có thật!

Không chỉ Laura, cư dân mạng được dịp truyền nhau một loạt các tình huống bất đắc dĩ trước phiên bản Việt của tên mình. Tommy ngay lập tức thành Tô Mì, MatthewMuối Tiêu và bất đắc dĩ hơn khi Elizabeth lại trở thành... Ai Lên Xe Bus! Với nhiều người thì tên người nước ngoài khá khó nhớ, nhưng chắc hẳn cách gọi tên như vậy sẽ khiến bạn không dễ quên đâu. 

Cười ngất với những phiên bản Việt hóa siêu độc đáo của tên tiếng Anh! ảnh 3

Đây là bản Việt siêu hài hước của nhiều tên tiếng Anh.

Không ít bạn cũng phải hoang mang với tên của mình khi ở nước ngoài. FB Long kể rằng nếu bạn ấy giới thiệu mình là Long, mọi người sẽ hỏi lại ngay là How Long? (Dài như thế nào) đấy! 

Cười ngất với những phiên bản Việt hóa siêu độc đáo của tên tiếng Anh! ảnh 4

Dù đã đính chính rằng tên mình là Lan trong mạng LAN, nhưng cô bạn vẫn bị gọi thành Lamb (cừu).

Chắc hẳn bạn sẽ phải cẩn thận hơn khi chọn cho mình một tên tiếng Anh đấy nhỉ! Bạn hãy thử sẵn các phiên bản Việt hóa để tránh những tình huống dở khóc dở cười như Emily "tam sao thất bản" thành Mì Ly nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.