Đã có đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh và teen trong quá trình tìm mua sách giáo khoa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày qua, không ít phụ huynh, học sinh cho biết đã phải đi khắp thành phố để tìm mua đủ sách giáo khoa, nhất là khi trên thị trường vẫn còn tồn tại sách giả, sách in lậu kém chất lượng.

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên triển khai sách giáo khoa mới với khối 3, 7 và 10 theo Chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018. Đặc biệt đối với sách giáo khoa lớp 10, ở nhiều môn học, học sinh sẽ lựa chọn từ các tổ hợp môn học khác nhau nên các tên sách cụ thể và số lượng tương ứng phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của học sinh tại từng nhà trường, từng địa phương cụ thể.

Những ngày qua, không ít phụ huynh, học sinh cho biết đã phải đi khắp thành phố để tìm mua đủ sách giáo khoa, nhất là khi trên thị trường vẫn còn tồn tại sách giả, sách in lậu kém chất lượng.

Đã có đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh và teen trong quá trình tìm mua sách giáo khoa ảnh 1

Sách giáo khoa khan hiếm là điều khiến nhiều phụ huynh và teen đau đầu. Ảnh: Lê Duy.

Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các teen trong quá trình tìm kiếm các đầu sách giáo khoa, mới đây Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) đã thành lập đường dây nóng 0344181018, được duy trì từ 8-22h hằng ngày từ nay đến hết ngày 15/9/2022, kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ.

Tính đến thời điểm hiện tại, NXB GDVN cho biết với sách giáo khoa lớp 4, 5, 8, 9, 11, 12 theo chương trình hiện hành, đến ngày 9/8, NXB GDVN đã in, nhập kho 55 triệu bản. Giá bán sách theo chương trình hiện hành vẫn được giữ nguyên như những năm học trước.

Đối với sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 mới, đến nay đã in, nhập kho được 46,8 triệu bản. Đối với các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 đã cung ứng tới các địa phương hơn 40 triệu bản sách.

Đã có đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh và teen trong quá trình tìm mua sách giáo khoa ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm