Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7?

HHT - Nhiều phụ huynh phản ảnh việc học bù trong mùa hè nắng nóng oi bức là không cần thiết, vì chủ yếu học sinh ôn tập những kiến thức cũ đã được học online. Vậy giáo viên và học sinh có ý kiến như thế nào?
Ngày 5/6 vừa qua, trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chính thức thông báo nghỉ hè cho học sinh sau lễ tổng kết. Đây cũng là trường đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè. Lập tức, nhiều phụ huynh vì lo cho sức khỏe của con nên bức xúc chia sẻ chuyện học sinh học bù trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Nhiều ý kiến thắc mắc: Có nhất thiết học bù để kết thúc năm học trễ nhất có thể là trước ngày 15/7 - tức là còn hơn 1 tháng nữa?
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 1 Học sinh "đội nắng" đến trường khi nhiệt độ lên đến 40 độ ở một số khu vực khiến nhiều phụ huynh lo lắng. (Ảnh minh họa từ Internet)
Trả lời thắc mắc về lịch học trong thời gian từ nay đến ngày 15/7, cô Mai Chi - Phó Hiệu trưởng trường THCS Giồng Ông Tố (Quận 2, TP.HCM) chia sẻ với HHT Online: "Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có kế hoạch lịch học sao cho các em học sinh hoàn tất nội dung chương trình học năm 2019 - 2020 và chính thức nghỉ hè trước ngày 15/7. Trong thời điểm này, các em học sinh được ôn tập để chuẩn bị thi cuối Học kỳ II bắt đầu từ ngày 15/6 và làm lễ tổng kết năm học vào ngày 10/7. Trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19, các em được học trực tuyến nhưng vẫn không thực sự hiệu quả. Vì vậy, nhà trường vẫn tạo điều kiện cho các em ôn tập để chuẩn bị thi cuối kì sao cho tốt nhất."
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 2 Bộ GD-ĐT có quyết định: Kết thúc năm học trước ngày 15/7 đối với năm học 2019 - 2020.
Trước đó, cũng theo Sở GD&ĐT TP.HCM, căn cứ quá trình thực hiện kế hoạch dạy học trong Học kỳ 2, các trường chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ. Hạn chót để các trường hoàn thành việc tổ chức kiểm tra Học kỳ 2 là ngày 30/6.
Bạn Quốc Thắng (THCS Bình Tây, TP.HCM) chia sẻ: "Hiện mình trong quá trình ôn thi Học kỳ II và kì thi tuyển sinh lớp 10. Đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm cảm giác học trong mùa hè dưới thời tiết oi bức cực kỳ. Mình biết đây là tình hình chung của các bạn học sinh học bù trong thời gian này và cảm giác khó chịu đôi khi mệt mỏi trong người vì thời tiết. Không chỉ tụi mình, cả các thầy cô cũng mệt mỏi không kém khi đồng hành cùng tụi mình trong thời gian này. Mong là mọi người cùng phấn đấu để đạt gặt kết quả tốt nhất." 
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 3 Học sinh học bù trong mùa hè tìm cách chống nóng. (Ảnh minh họa từ Internet)
Cũng nói thêm, trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19 đã triển khai kế hoạch học trực tuyến hiệu quả. Vì vậy, học sinh quay trở lại trường học được rút ngắn thời gian ôn tập và nhanh chóng bước vào kỳ thi cuối Học kỳ II để hoàn thành năm học sớm hơn dự kiến. 
Năm học 2019 - 2020 có thể nói là năm học bị ảnh hưởng nhiều nhất từ trước đến nay bởi ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch COVID-19. Mong rằng với sự tận tâm giảng dạy của thầy cô, các bạn học sinh cũng như các sĩ tử khối 9 và 12 có thể vững vàng vượt vũ môn thành công!
Đã có trường cho học sinh nghỉ hè, có nhất thiết học bù để kết thúc năm học vào 15/7? ảnh 4
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.