Đà Nẵng: Bà nội khóc trong khi đợi cháu gái tan trường thi

Đà Nẵng: Bà nội khóc trong khi đợi cháu gái tan trường thi
HHT - Hình ảnh bà nội nước mắt lưng tròng trong khi ngồi bệt trước cổng trường đợi cháu tan trường thi tại điểm trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng sáng nay (25/6) khiến nhiều người xúc động.

Bà nội nước mắt lưng tròng trong khi đợi cháu tan trường thi.

Đó là bà Phan Thị Minh Loan, bà nội của thí sinh Trần Y Phục (trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng). Mặc dù bị đau chân, bà Loan vẫn tự chạy xe máy đến trường và ngồi bệt bên đường giữa trời trưa nắng nóng, để đợi cháu gái tan trường thi. Ngóng vào trường thi đợi cháu, bà Loan nghĩ vừa thương vừa mừng cho cháu mà nước mắt lưng tròng.

Đà Nẵng: Bà nội khóc trong khi đợi cháu gái tan trường thi ảnh 1

Loan nước mắt lưng tròng vì vừa mừng vừa lo cho cháu trong khi đợi cháu tan trường thi.

Đà Nẵng: Bà nội khóc trong khi đợi cháu gái tan trường thi ảnh 2

Dù tuổi cao, lại đau chân, bà Loan vẫn không ngại trưa nắng đợi cháu hàng giờ trước cổng trường để "ngóng được cháu ra khỏi trường thi bà mới yên tâm".

Loan chia sẻ: “Cả năm trời ni thấy cháu học ngày học đêm để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, bà thương quá chừng. Cả nhà không bắt cháu làm việc chi, để cháu tập trung học hành. Chừ cháu vô trường thi rồi, bà mừng cho cháu vì 12 năm đèn sách, chừ đã đi được đến đây, là qua được một ải học hành vất vả rồi. Nghĩ mừng cho cháu mà bà khóc như ri đây. Bà mong cho cháu bà thi đỗ vào đại học, học hành đàng hoàng, sau này còn có cái nghề nuôi lấy tấm thân”.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm