Đà Nẵng: Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép

Đà Nẵng: Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép
HHT - Nhiều cơ sở kinh doanh tận dụng các con đường nhỏ, kiệt, hẻm để rao vặt gây mất cảnh quan đô thị.

“Cho vay trả góp”, “Cầm cà vẹt xe”, “Hỗ trợ vay vốn”, “Đất nền giá rẻ”, “Rút hầm cầu giá rẻ”… là những nội dung rao vặt trái phép được in dán trên mọi con đường nhỏ, kiệt hẻm ở quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép ảnh 1

Hàng chục mẩu quảng cáo rao vặt dán dày đặt trên cột điện.

Nhiều mẩu quảng cáo được in trên đủ mọi chất liệu, từ giấy A4 đến decal, in trên bạt dán dày đặt trên các trụ điện, trụ biển báo giao thông và treo cả trên cây xanh.

Ông Nguyễn Văn Dũng ở Tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cho biết, những người dán quảng cáo, rao vặt thường đi vào sáng sớm, dùng những chất liệu khó gỡ, dán ở trên cao.

Đà Nẵng: Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép ảnh 2

Tình trạng quảng cáo rao vặt trên trụ điện, trong hẻm tại thành phố Đà Nẵng rất khó kiểm soát. Việc kiểm tra, xử lý của các địa phương và cơ quan chức năng còn qua loa. Việc xử lý vi phạm trong quảng cáo, rao vặt còn nhiều khó khăn vì không tìm ra hoặc khó truy tìm được người vi phạm, chỉ xử phạt người đi dán mẩu quảng cáo, rao vặt.

Ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông TP. Đà Nẵng cho hay, từ đầu năm đến nay, đơn vị đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cắt liên lạc và không cho phép phục hồi hơn 200 số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt trái phép.

"Do các số điện thoại dùng để quảng cáo là các sim điện thoại trả trước, nên việc quản lý thông tin thuê bao chưa được chấn chỉnh. Gần đây, khi Nghị định 49 của Chính phủ về quản lý thông tin thuê bao trả trước thì các nhà mạng cũng đã loại thải được các sim rác không đăng ký thông tin. Hy vọng, thời gian sắp tới, khi phát hiện các số điện thoại và đề nghị cắt thì sẽ giảm bớt tình trạng dán quảng cáo sai quy định trên địa bàn thành phố", ông Đức cho biết thêm.

Đà Nẵng: Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép ảnh 3

Người dân tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê thường xuyên bóc gỡ quảng cáo, rao vặt.

Theo bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, thời gian qua, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về quản lý quảng cáo, rao vặt, nhưng thực tế tình trạng này không giảm. Thời gian tới, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ngăn chặn hành vi dán quảng cáo, rao vặt sai quy định, tăng cường kiểm tra, phối hợp với các sở ban ngành, địa phương xử lý nghiêm các chủ thuê bao rao vặt quảng cáo trái quy định và có hành vi vi phạm; tiếp tục đưa nội dung quảng cáo, rao vặt là tiêu chí chấm điểm thi đua đối với ngành và điểm xây dựng văn hóa, văn minh đô thị của từng địa phương.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.