Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19

Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19
HHT - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Đà Nẵng đã quyết định hoãn lễ hội pháo hoa năm nay.

Năm 2020, kế hoạch cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) đã được thông qua với một lịch trình hoành tráng: 29 đêm trong 29 tuần, bắt đầu từ ngày 30/4/2020 và kết thúc vào ngày 2/9/2020. Ai cũng háo hức mong chờ mùa pháo hoa năm nay. 

Tuy nhiên, ngày 20/2, thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm hoãn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020. Thông báo của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng ghi rõ: "Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người."

Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Nhắc đến Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến pháo hoa. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đến nay Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng, nổi bật của thành phố. Hằng năm, cứ đến mùa pháo hoa, hàng triệu người dân cũng như du khách trong và ngoài nước lại được chiêm ngưỡng những bữa tiệc âm thanh và ánh sáng rực rỡ trên nền trời đêm Đà Nẵng. Mà đâu chỉ có pháo hoa, DIFF còn mang đến các tiết mục độc đáo, mãn nhãn và mãn nhĩ để giúp khán giả hiểu hơn về văn hóa - nghệ thuật của những quốc gia tham gia tranh tài tại Lễ hội.

Cre: phaohoaquoctedanang.com

Trong lịch sử của DIFF, lần đầu tiên sự kiện không được tổ chức là vào năm 2014. Và năm nay, 2020, một lần nữa DIFF lỡ hẹn với mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.