Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19

Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19
HHT - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Đà Nẵng đã quyết định hoãn lễ hội pháo hoa năm nay.

Năm 2020, kế hoạch cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) đã được thông qua với một lịch trình hoành tráng: 29 đêm trong 29 tuần, bắt đầu từ ngày 30/4/2020 và kết thúc vào ngày 2/9/2020. Ai cũng háo hức mong chờ mùa pháo hoa năm nay. 

Tuy nhiên, ngày 20/2, thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm hoãn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020. Thông báo của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng ghi rõ: "Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người."

Đà Nẵng hủy bỏ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Nhắc đến Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến pháo hoa. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đến nay Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng, nổi bật của thành phố. Hằng năm, cứ đến mùa pháo hoa, hàng triệu người dân cũng như du khách trong và ngoài nước lại được chiêm ngưỡng những bữa tiệc âm thanh và ánh sáng rực rỡ trên nền trời đêm Đà Nẵng. Mà đâu chỉ có pháo hoa, DIFF còn mang đến các tiết mục độc đáo, mãn nhãn và mãn nhĩ để giúp khán giả hiểu hơn về văn hóa - nghệ thuật của những quốc gia tham gia tranh tài tại Lễ hội.

Cre: phaohoaquoctedanang.com

Trong lịch sử của DIFF, lần đầu tiên sự kiện không được tổ chức là vào năm 2014. Và năm nay, 2020, một lần nữa DIFF lỡ hẹn với mọi người.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm