Đà Nẵng lùi lịch thi lớp 10 tới giữa tháng 6, phụ huynh - học sinh chia 2 luồng ý kiến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lịch thi vào lớp 10 tại thành phố Đà Nẵng vừa được công bố đã nhận được sự quan tâm lớn của teen 2K6 lẫn các bậc phụ huynh vì thời gian khá cận kề.

Tối 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng ban hành công văn về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2021 - 2022. Theo đó lịch thi sẽ được lùi lại thay vì tổ chức vào các ngày 3, 4, 5/6/2021 như hướng dẫn trước đó ban hành ngày 29/3.

Đà Nẵng lùi lịch thi lớp 10 tới giữa tháng 6, phụ huynh - học sinh chia 2 luồng ý kiến ảnh 1

Cụ thể, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6. Ngày 15 và 16/6, thí sinh lần lượt thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Còn ngày 17/6, thí sinh đăng ký vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ thi môn chuyên. Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu thí sinh có mặt tại điểm thi vào lúc 9 giờ 30 ngày 14/6 để được hướng dẫn nội quy thi.

Sau thông báo dời lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT, trên các diễn đàn mạng của người dân Đà Nẵng đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một bên mong muốn được thi đúng lịch trước đó (vào khoảng đầu tháng 6) vì không muốn hoãn thêm thời gian cũng như tăng thêm cảm giác hồi hộp, lo âu cho các bạn học sinh. Tuy nhiên, một bên rất hoan nghênh quyết định này vì tình hình dịch COVID-19 vẫn còn chưa biết sẽ diễn biến như thế nào, đồng thời sẽ có thêm thời gian để các em ôn thi tốt hơn.

Một số teen thì cảm thấy hồi hộp, một số khác thì ngỡ ngàng vì không nghĩ lịch thi lại đến gần như thế, chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa.

Trước đó, theo lịch cũ, kì thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được tổ chức vào các ngày 3, 4 và 5/6, nhưng đến nay phải lùi lại vào giữa tháng 6 vì tình hình dịch dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua.

Nếu tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian tới và cần phải điều chỉnh thời gian tổ chức kì thi THPT, Sở GD&ĐT sẽ thông báo kịp thời đến học sinh và phụ huynh.

Đà Nẵng lùi lịch thi lớp 10 tới giữa tháng 6, phụ huynh - học sinh chia 2 luồng ý kiến ảnh 2
Ảnh: VGP/Lưu Hương

Được biết tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh.

Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức xong đánh giá lớp 9 và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10, lên danh sách điểm phòng thi, cán bộ tham gia coi thi, chỉ còn chờ đến ngày tổ chức kì thi.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị và thí sinh phải thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng lùi lịch thi lớp 10 tới giữa tháng 6, phụ huynh - học sinh chia 2 luồng ý kiến ảnh 6
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!