Đà Nẵng: Mang "Xuân yêu thương" đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 6/1, trường Tiểu học Trần Nhân Tông (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

180 suất quà đã được BGH trường Tiểu học Trần Nhân Tông trao cho các em học sinh. Trong đó 7 suất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bố mẹ hoặc cá nhân các em bị bệnh hiểm nghèo, 12 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT), 15 em nhận thẻ BHYT và quà Tết, 146 suất quà còn lại cho các em học sinh nghèo. Nhà trường cũng mua 218 vé (mỗi vé 35.000 đồng) ủng hộ đêm nhạc giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn.

Đà Nẵng: Mang "Xuân yêu thương" đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Những phần quà Tết đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Trần.

Văn Thị Hoa Cúc, bà ngoại cháu Phạm Trương Nhật Bình (lớp 2) đưa cháu tới nhận quà Tết kể ba mẹ Bình vắng nhà nhiều năm, Bình ở với ông bà ngoại. Bà bán đồ ăn sáng để nuôi hai anh em Bình nên rất khó khăn. “Hôm nay được nhà trường trao quà Tết, tôi cũng thấy ấm lòng vì được sẻ chia, cháu được các thầy cô quan tâm. Mong là nhà trường sẽ tiếp tục giúp đỡ, động viên những học trò khó khăn”, bà chia sẻ.

Đà Nẵng: Mang "Xuân yêu thương" đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Đại diện phụ huynh trao quà Tết cho các em. Ảnh: Thanh Trần.

Nguyễn Thị Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Nhân Tông cho hay trường có hơn 1500 học sinh. Trong đó có nhiều em hoàn cảnh rất đáng thương, bản thân và bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo, tới thẻ BHYT cũng không đủ điều kiện mua. Vì vậy trường đã kêu gọi sự chung tay của các thầy cô giáo trong trường, phụ huynh và các mạnh thường quân để đem tới cái Tết ấm áp hơn cho các em.

Đà Nẵng: Mang "Xuân yêu thương" đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Phần quà Tết là sự sẻ chia, động viên các em học sinh và gia đình vượt qua khó khăn. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Mang "Xuân yêu thương" đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm