Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho học sinh và giáo viên, thành phố Đà Nẵng vừa có thêm một thông báo nữa liên quan đến an toàn giao thông rất được phụ huynh và teen hoan nghênh.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn, thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm ngừng hoạt động các loại ô-tô kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, ô-tô tải tự đổ (ô-tô tải ben) lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trên tất cả các tuyến đường của thành phố trong các ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Cụ thể, cấm các các loại ô-tô kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc từ 6 giờ đến 8 giờ, 10 giờ đến 14 giờ 30, 16 giờ đến 18 giờ 30 ngày 15/6; từ 6 giờ đến 8 giờ, từ 10 giờ đến 12 giờ ngày 16 và 17/6. Cấm ô-tô tải tự đổ từ 6 giờ đến 18 giờ 30 ngày 15/6, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 16 và 17/6.

Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 1

Phụ huynh và học sinh Đà Nẵng năm nay có thể yên tâm vì các sĩ tử sẽ được đảm bảo an toàn giao thông.

Việc cho tạm dừng hoạt động xe tải tại địa bàn thành phố nhằm đảm bảo chất lượng cũng như an toàn giao thông cho các sĩ tử. Phụ huynh cũng rất hoan nghênh việc làm này.

Chị Trần Thị Thu Lê (giáo viên trường Tiểu học Hòa Phước, Đà Nẵng) chia sẻ: “Mình rất hoan nghênh việc làm này của thành phố. Các em và phụ huynh yên tâm trong ngày thi”. Trên một diễn đàn, anh Huy Hoàng Lê, một phụ huynh có con sắp thi vào lớp 10 cũng đồng ý: “Chủ trương quá tuyệt vời ạ. Để đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày này thì như vậy là cần thiết và đúng đắn”.

Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 2
Trước đó, thành phố cũng đã quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho học sinh và giáo viên tham gia các kỳ thi sắp đến.

Với sự quan tâm như vậy, một lần nữa Đà Nẵng lại ghi điểm tuyệt đối trong mắt phụ huynh trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6 tới đây. Tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh.

Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.