Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho học sinh và giáo viên, thành phố Đà Nẵng vừa có thêm một thông báo nữa liên quan đến an toàn giao thông rất được phụ huynh và teen hoan nghênh.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn, thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm ngừng hoạt động các loại ô-tô kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, ô-tô tải tự đổ (ô-tô tải ben) lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trên tất cả các tuyến đường của thành phố trong các ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Cụ thể, cấm các các loại ô-tô kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc từ 6 giờ đến 8 giờ, 10 giờ đến 14 giờ 30, 16 giờ đến 18 giờ 30 ngày 15/6; từ 6 giờ đến 8 giờ, từ 10 giờ đến 12 giờ ngày 16 và 17/6. Cấm ô-tô tải tự đổ từ 6 giờ đến 18 giờ 30 ngày 15/6, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 16 và 17/6.

Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 1

Phụ huynh và học sinh Đà Nẵng năm nay có thể yên tâm vì các sĩ tử sẽ được đảm bảo an toàn giao thông.

Việc cho tạm dừng hoạt động xe tải tại địa bàn thành phố nhằm đảm bảo chất lượng cũng như an toàn giao thông cho các sĩ tử. Phụ huynh cũng rất hoan nghênh việc làm này.

Chị Trần Thị Thu Lê (giáo viên trường Tiểu học Hòa Phước, Đà Nẵng) chia sẻ: “Mình rất hoan nghênh việc làm này của thành phố. Các em và phụ huynh yên tâm trong ngày thi”. Trên một diễn đàn, anh Huy Hoàng Lê, một phụ huynh có con sắp thi vào lớp 10 cũng đồng ý: “Chủ trương quá tuyệt vời ạ. Để đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày này thì như vậy là cần thiết và đúng đắn”.

Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 2
Trước đó, thành phố cũng đã quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho học sinh và giáo viên tham gia các kỳ thi sắp đến.

Với sự quan tâm như vậy, một lần nữa Đà Nẵng lại ghi điểm tuyệt đối trong mắt phụ huynh trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6 tới đây. Tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh.

Đà Nẵng một lần nữa "ghi điểm" với phụ huynh và teen trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.