Đà Nẵng: Phụ huynh an tâm khi teen và giáo viên sẽ được xét nghiệm trước kỳ thi sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng đã thống nhất tổ chức xét nghiệm COVID-19 đối với học sinh và giáo viên tham gia các kỳ thi sắp đến. Điều này được nhiều phụ huynh ủng hộ và hy vọng sớm triển khai.

Trong công văn mới nhất, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương liên quan khẩn trương tham mưu kế hoạch xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và lực lượng có liên quan đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trước đó, vào ngày 4/6, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Đà Nẵng, Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Sở đã có kế hoạch xét nghiệm đối với toàn thể học sinh và giáo viên trong kỳ thi này. Dự kiến ngày 13/6 sẽ bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/6 sẽ có kết quả.

Đà Nẵng: Phụ huynh an tâm khi teen và giáo viên sẽ được xét nghiệm trước kỳ thi sắp tới ảnh 1
Đây không phải lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh và giáo viên. Trong ảnh là thí sinh được cán bộ y tế lấy dịch hầu họng để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 năm 2020.

Việc tổ chức xét nghiệm đối với học sinh và giáo viên trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được nhiều phụ huynh ủng hộ và hy vọng sớm triển khai. Chị Phương Ngân, một phụ huynh trú tại Quận Cẩm Lệ cho biết: ”Mình đồng ý việc triển khai xét nghiệm này vì đây là công tác phòng dịch đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Ngoài ra, sau khi kết thúc thi nếu có ca nhiễm thì kết quả xét nghiệm sẽ là cơ sở để phát hiện và truy vết”.

Đồng quan điểm, chị Mai Ly (quận Liên Chiểu) cũng cho rằng: ”Việc xét nghiệm này được triển khai giúp cho học sinh đảm bảo tâm lý trước khi thi. Bên cạnh đó xét nghiệm cũng làm phụ huynh an tâm khi cho con em tham gia kỳ tuyển sinh nhưng vẫn đảm bảo an toàn”.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6 tới đây. Tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh.

Đà Nẵng: Phụ huynh an tâm khi teen và giáo viên sẽ được xét nghiệm trước kỳ thi sắp tới ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.