Đà Nẵng: Phụ huynh an tâm khi teen và giáo viên sẽ được xét nghiệm trước kỳ thi sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng đã thống nhất tổ chức xét nghiệm COVID-19 đối với học sinh và giáo viên tham gia các kỳ thi sắp đến. Điều này được nhiều phụ huynh ủng hộ và hy vọng sớm triển khai.

Trong công văn mới nhất, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương liên quan khẩn trương tham mưu kế hoạch xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và lực lượng có liên quan đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trước đó, vào ngày 4/6, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Đà Nẵng, Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Sở đã có kế hoạch xét nghiệm đối với toàn thể học sinh và giáo viên trong kỳ thi này. Dự kiến ngày 13/6 sẽ bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/6 sẽ có kết quả.

Đà Nẵng: Phụ huynh an tâm khi teen và giáo viên sẽ được xét nghiệm trước kỳ thi sắp tới ảnh 1
Đây không phải lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh và giáo viên. Trong ảnh là thí sinh được cán bộ y tế lấy dịch hầu họng để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 năm 2020.

Việc tổ chức xét nghiệm đối với học sinh và giáo viên trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được nhiều phụ huynh ủng hộ và hy vọng sớm triển khai. Chị Phương Ngân, một phụ huynh trú tại Quận Cẩm Lệ cho biết: ”Mình đồng ý việc triển khai xét nghiệm này vì đây là công tác phòng dịch đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Ngoài ra, sau khi kết thúc thi nếu có ca nhiễm thì kết quả xét nghiệm sẽ là cơ sở để phát hiện và truy vết”.

Đồng quan điểm, chị Mai Ly (quận Liên Chiểu) cũng cho rằng: ”Việc xét nghiệm này được triển khai giúp cho học sinh đảm bảo tâm lý trước khi thi. Bên cạnh đó xét nghiệm cũng làm phụ huynh an tâm khi cho con em tham gia kỳ tuyển sinh nhưng vẫn đảm bảo an toàn”.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6 tới đây. Tổng chỉ tiêu năm nay của Đà Nẵng là 10.700 học sinh phân bố cho 21 trường THPT trên toàn thành phố. Số học sinh đăng ký thi là hơn 13.300 em, trong đó nguyện vọng 1 là 13.360 học sinh, nguyện vọng 2 là 13.157 học sinh.

Đà Nẵng: Phụ huynh an tâm khi teen và giáo viên sẽ được xét nghiệm trước kỳ thi sắp tới ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fafifun - Tiên phong trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ tại Việt Nam

Fafifun - Tiên phong trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ tại Việt Nam

Giáo dục tài chính cho trẻ em từ khi còn nhỏ thực sự cần thiết để giúp cho trẻ phát triển một tương lai vững mạnh và tự tin trong việc quản lý tiền bạc. Nhất là trong bối cảnh thế giới ngày nay, sự phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi mỗi cá nhân phải có nhiều kỹ năng ứng biến bắt kịp với những sự thay đổi, những xu hướng mới có tác động trực tiếp đến đời sống của cá nhân, xã hội theo từng thời điểm, điều kiện hoàn cảnh cụ thể.
Libreria Project - Tựa Gió Họa Mây: Teen Hà Nội tân trang thư viện sách yêu thương

Libreria Project - Tựa Gió Họa Mây: Teen Hà Nội tân trang thư viện sách yêu thương

HHT - Dự án giáo dục Libreria Project vừa tổ chức thành công sự kiện chính "Tựa gió hoạ mây" tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội). Buổi hoạt động ngoại khoá kết hợp tân trang thư viện trường, sự kiện đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nồng nhiệt từ thầy cô và các bạn học sinh.