Đà Nẵng: Teen mừng rỡ vì sắp được vi vu cà phê, trà sữa và trở lại trường từ 14/9

HHT - Chiều ngày 10/9, sau khi Đà Nẵng trải qua 14 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, UBND thành phố đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội thêm một chút nữa.

Đầu tuần này, kể từ ngày 7/9, toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chính thức bước vào những ngày học đầu tiên của năm học mới bằng hình thức học online.

Trong lúc chưa biết khi nào mới được trở lại trường như bình thường thì tin vui đã bất ngờ đến vào chiều ngày 10/9: Trước tình hình dịch COVID-19 đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi 14 ngày liên tiếp Đà Nẵng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, UBND thành phố quyết định tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, trong đó có việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên. 

Đà Nẵng: Teen mừng rỡ vì sắp được vi vu cà phê, trà sữa và trở lại trường từ 14/9 ảnh 1 Teen Đà Nẵng sắp được trở lại trường với thầy cô, bạn bè rồi!
Theo đó, các trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9. Các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng có thể cho sinh viên, học viên đi học lại trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản nhưng cũng phải kể từ ngày 14/9 trở đi. Riêng các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, dạy thêm, học thêm... sẽ đi học trở lại từ ngày 21/9. 
Bên cạnh niềm vui được trở lại trường, teen Đà Nẵng còn đón nhận một tin vui nữa, đó là kể từ 0h ngày 11/9, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được cho phép hoạt động trở lại (khách được ngồi ăn uống tại chỗ) nhưng phải cam kết và thực hiện phòng chống dịch theo hướng dẫn.
Đà Nẵng: Teen mừng rỡ vì sắp được vi vu cà phê, trà sữa và trở lại trường từ 14/9 ảnh 2 Quy định này khiến teen rất vui vì các bạn sắp được hẹn nhau vi vu trà sữa, được cùng nhau thưởng thức những món ăn, thức uống yêu thích cùng hội bạn bè thân thiết rồi. 
Tuy nhiên, Thành phố Đà Nẵng vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động, như các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, rạp phim, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng,…). Các hoạt động thể dục, thể thao, yoga… có tiếp xúc trực tiếp vẫn bị tạm dừng. Không tổ chức ăn uống tập thể quá 30 người.

Người dân tiếp tục thực hiện những biện pháp như: Hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 1 mét), không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện,… Phương án "Thẻ đi chợ" tiếp tục được áp dụng.

Đà Nẵng: Teen mừng rỡ vì sắp được vi vu cà phê, trà sữa và trở lại trường từ 14/9 ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.