Đà Nẵng: Thực hư thông tin người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, dụ dỗ học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết thông tin "người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe" là không có thật.

Chiều 1/4, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết sau khi vào cuộc xác minh thì vụ việc "người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe" như nhiều thông tin đăng tải trong những ngày qua là hoàn toàn không có thật.

Trước đó, khi có nhiều thông tin phản ánh và chia sẻ trên mạng xã hội về vụ việc học sinh bị người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để "chở tới bệnh viện nơi bố mẹ bị tai nạn", lãnh đạo Sở GD&ĐT đã làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Liên Chiểu để nắm tình hình, vụ việc được lãnh đạo nhà trường báo cáo:

Chiều ngày 28/3/2023, 1 học sinh lớp 4/7 bị 1 đối tượng lạ nói là ba của học sinh này bị tai nạn và bảo học sinh này đi cùng đến bệnh viện thăm ba. Nhưng học sinh này không nghe lời. Đối tượng lạ tiếp tục dụ dỗ học sinh sẽ cho bóng bay nhưng bạn này vẫn cương quyết không đi cùng người lạ.

Đà Nẵng: Thực hư thông tin người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, dụ dỗ học sinh ảnh 1

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Tối 29/3, học sinh này kể lại cho ba mẹ nghe. Ba mẹ điện báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Sáng 30/3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại sự việc với Ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường có thông tin cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh sau giờ tan học, nếu ba mẹ chưa đón thì ngồi đợi ở các ghế đá trong sân trường, không ra khỏi cổng trường, không tiếp xúc với người lạ tuyệt đối không cung cấp thông tin về ba mẹ, số điện thoại, không đi theo người lạ. Sự việc được nhà trường phối hợp với công an phường Hòa Khánh Nam, công an quận Liên Chiểu tiến hành xác minh, xử lý.

Vụ việc sau đó đươc đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin truyền thông và được nhiều người chia sẻ khiến người dân trên địa bàn lo lắng. Tuy nhiên, sau khi vào cuộc xác minh, đến ngày 1/4, Công an phường Hòa Khánh Nam (Công an quận Liên Chiểu) cho biết hoàn toàn không có sự việc như vậy. Theo nguồn tin xác minh, anh N.T.Q cho biết, em P. thừa nhận là câu chuyện trên là do mình tự bịa ra để gia đình lo lắng và có thể đến đón em đúng giờ tan trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết thêm, trong thời gian qua, Sở đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, công an địa phương thực hiện nghiêm túc các giải phảm đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Đà Nẵng: Thực hư thông tin người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, dụ dỗ học sinh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.