Đã nhiễm COVID-19, lại còn rủ bạn mang đồ ăn uống tới tận trung tâm cách ly để liên hoan

HHT - Không hề sợ hãi vì mình bị bệnh mà một bệnh nhân COVID-19 lại còn rủ bạn tới tận trung tâm cách ly để ăn uống, người bạn đó liệu có phải là mẫu người “luôn sẵn sàng có mặt khi bạn cần”?

Kể từ khi số ca nhiễm COVID-19 bắt đầu tăng lên ở nhiều nơi trên thế giới, thì một số khách sạn cũng tạm được biến thành những trung tâm để bệnh nhân cách ly hoặc điều trị.

Cũng bởi thế mà cảnh sát ở Ahmedabad (Ấn Độ) vừa phải đột kích một khách sạn - hiện được tận dụng làm trung tâm chăm sóc bệnh nhân COVID-19, để bắt quả tang hai người bạn, trong đó có một người là bệnh nhân, đang cùng nhau ăn uống.

Đã nhiễm COVID-19, lại còn rủ bạn mang đồ ăn uống tới tận trung tâm cách ly để liên hoan ảnh 1

Khách sạn - trung tâm chăm sóc bệnh nhân COVID-19, nơi xảy ra vụ việc.

Phía cảnh sát không chỉ phạt nặng hai người tham gia “bữa tiệc” này, do vi phạm các quy định liên quan tới COVID-19, mà còn nêu vấn đề với các nhà chức trách địa phương. Bởi ở đây, rõ ràng là có sự cẩu thả của những người quản lý tại khách sạn (tức trung tâm cách ly COVID-19) thì mới để một sự việc thế này xảy ra.

Theo đó, Jay Patel, 24 tuổi, nhiễm COVID-19 nên phải ở trung tâm này. Anh ta thấy ở đây an toàn, thoải mái, rất thích, nên gọi bạn là Akash Patel, cũng 24 tuổi, mang đồ ăn uống tới khách sạn. Bằng cách nào đó, Akash đã hoàn thành nhiệm vụ: Mang thức ăn và một chai rượu tới. Để rồi khi đôi bạn thân đang ăn uống thì cảnh sát ập vào phòng, vào lúc khoảng 1h sáng.

Đã nhiễm COVID-19, lại còn rủ bạn mang đồ ăn uống tới tận trung tâm cách ly để liên hoan ảnh 2

Đôi bạn thân vẫn gặp nhau ăn uống, bất chấp việc một người nhiễm COVID-19 (trái). Ảnh: Times of India.

Phía cảnh sát nói: “Dù đó là trung tâm chăm sóc bệnh nhân COVID-19, nhưng nhân viên khách sạn lại không hề kiểm tra những người đi vào phòng của bệnh nhân”.

Và mặc dù các cảnh sát đột kích hôm đó đã cố gắng giữ khoảng cách an toàn với người vi phạm (tức là bệnh nhân), nhưng họ đều sẽ phải xét nghiệm COVID-19. Còn Akash tất nhiên phải cách ly vì tiếp xúc gần với bệnh nhân rồi.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Đã nhiễm COVID-19, lại còn rủ bạn mang đồ ăn uống tới tận trung tâm cách ly để liên hoan ảnh 3
Theo (Theo Times Now Digital)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm