Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo công bố kết quả xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu năm 2022 (Young University Rankings 2022) của tổ chức xếp hạng đại học Times Higher Education (THE), trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 98 trong tổng số 790 đại học được xếp hạng.

Vừa qua, tổ chức xếp hạng đại học THE World University Rankings công bố kết quả xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu năm 2022. Đây là bảng xếp hạng các đại học trên toàn thế giới có tuổi đời từ 50 năm trở xuống, được THE công bố lần đầu từ năm 2012.

Theo như công bố, THE xếp hạng dựa trên 13 tiêu chí được chia thành 5 nhóm gồm: Giảng dạy (30%), Nghiên cứu (30%), Trích dẫn (30%), Hợp tác quốc tế (7.5%) và Chuyển giao công nghệ (2.5%).

Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới ảnh 1

Bảng xếp hạng được THE công bố vào ngày 15/2 vừa qua. (Ảnh: VnExpress)

Đáng chú ý, trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 98, trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong Top 100 của bảng xếp hạng này. Đại học Tôn Đức Thắng thành lập năm 1997, được đánh giá cao ở tiêu chí trích dẫn khoa học. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Trường này cũng là một trong hai đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp vào Top 500 đại học tốt nhất thế giới của THE hồi tháng 9/2021, cùng với Đại học Duy Tân.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới ảnh 2

Đại học tôn Đức Thắng. (Ảnh: Internet)

Một số thành tích khác của TDTU: Được xếp hạng 4 sao/ 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc), được Hội đồng quốc gia cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học Cộng hoà Pháp (HCERES) kiểm định và công nhận đạt chuẩn đại học Cộng hoà Pháp (nghĩa là đạt chuẩn đại học của Châu Âu).

Ngoài ra, hai đại diện khác của Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM cũng được xếp Top 301-350 và Top 401+.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới ảnh 6
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm