Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo công bố kết quả xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu năm 2022 (Young University Rankings 2022) của tổ chức xếp hạng đại học Times Higher Education (THE), trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 98 trong tổng số 790 đại học được xếp hạng.

Vừa qua, tổ chức xếp hạng đại học THE World University Rankings công bố kết quả xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu năm 2022. Đây là bảng xếp hạng các đại học trên toàn thế giới có tuổi đời từ 50 năm trở xuống, được THE công bố lần đầu từ năm 2012.

Theo như công bố, THE xếp hạng dựa trên 13 tiêu chí được chia thành 5 nhóm gồm: Giảng dạy (30%), Nghiên cứu (30%), Trích dẫn (30%), Hợp tác quốc tế (7.5%) và Chuyển giao công nghệ (2.5%).

Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới ảnh 1

Bảng xếp hạng được THE công bố vào ngày 15/2 vừa qua. (Ảnh: VnExpress)

Đáng chú ý, trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 98, trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong Top 100 của bảng xếp hạng này. Đại học Tôn Đức Thắng thành lập năm 1997, được đánh giá cao ở tiêu chí trích dẫn khoa học. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Trường này cũng là một trong hai đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp vào Top 500 đại học tốt nhất thế giới của THE hồi tháng 9/2021, cùng với Đại học Duy Tân.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới ảnh 2

Đại học tôn Đức Thắng. (Ảnh: Internet)

Một số thành tích khác của TDTU: Được xếp hạng 4 sao/ 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc), được Hội đồng quốc gia cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học Cộng hoà Pháp (HCERES) kiểm định và công nhận đạt chuẩn đại học Cộng hoà Pháp (nghĩa là đạt chuẩn đại học của Châu Âu).

Ngoài ra, hai đại diện khác của Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM cũng được xếp Top 301-350 và Top 401+.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới ảnh 6
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.