"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chính thức triển khai dịch vụ "shuttle bus" (xe buýt nhanh đưa đón) từ tháng 2/2022 dành cho cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Đây là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM mở dịch vụ này.

Sáng ngày 15/2, trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã chính thức khai trương dịch vụ “Shuttle Bus UEH”. Đây là dịch vụ xe buýt nhanh, với các tuyến, chuyến và trạm dừng được thiết kế chuyên biệt dành cho viên chức và sinh viên UEH trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến cơ sở Nguyễn Văn Linh (Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 1
Shuttle Bus được thiết kế chuyên biệt trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến các cơ sở UEH. (Nguồn ảnh: Đại học UEH)

Dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích cùng với mức giá hợp lý dành cho sinh viên. Đặc biệt, nhà trường có chính sách giá hỗ trợ cho sinh viên thuộc diện miễn giảm học phí, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày đầu tiên sử dụng, sinh viên trường sẽ được miễn phí tất cả các vé cũng như nhận được quà tặng là những chiếc ô/ dù có logo của trường.

Chia sẻ với Cuộc sống UEH, bạn Thiên Ý (sinh viên khóa 47 ngành Kiến trúc đô thị) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm Shuttle Bus UEH. Em cảm thấy trên xe khá là thoải mái, mát mẻ và thuận tiện cho sinh viên đi lại, vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp các bạn sinh viên đến trường đúng giờ. Và trong tương lai em chắc chắn sẽ chọn Shuttle Bus để di chuyển thường xuyên”.

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 2
Những hành khách trên chuyến Shuttle Bus UEH đầu tiên.
"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 3

Những chiếc ô đậm chất UEH dành cho những hành khác ngày đầu tiên.

Để thuận tiện cho sinh viên thanh toán và đăng ký vé, trường cũng tiến hành cung cấp ứng dụng Shuttle Bus UEH trên App Store hoặc Google Play. Thông qua ứng dụng, viên chức, sinh viên có thể đăng ký và thanh toán vé trước 24 giờ. Tuy nhiên, vì đây là loại hình mới, nên bên cạnh những điểm tích cực, một số bạn cũng gặp phải những trở ngại nhỏ khi sử dụng ứng dụng này.

Bạn Huyền Trân, sinh viên năm 2 chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Shuttle Bus của Nhà trường thật sự rất tiện ích cho sinh viên UEH. Tuy nhiên, mình thấy hơi bất tiện khi sinh viên phải quét mã QR để lấy vé thay vì đưa mã QR cho máy quét như thông thường. Vì như vậy thì sinh viên bất buộc phải có sóng điện thoại 4G mới có thể quét được. Ngoài ra, mình cũng hi vọng trường có thể cho phép sinh viên liên kết với tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán trực tiếp trên ứng dụng Shuttle Bus".

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 4

Sinh viên phải quét mã QR khi lên xe.

"Rì-viu" chân thật dịch vụ xe buýt nhanh đưa đón sinh viên của Đại học Kinh tế TP.HCM ảnh 8
Theo Sinh viên Đại học UEH
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.