Đại học Bách khoa TP.HCM thực hiện tặng sách, gửi tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên K2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thông báo cho sinh viên đủ điều kiện đăng ký đến trường học tập trung, trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) tiếp tục ghi điểm khi thực hiện tặng sách và gửi tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên K2021.

Mới đây, Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM đã ra thông báo với sinh viên đủ điều kiện được đi lại theo quy định của UBND TP HCM, có nhu cầu học trực tiếp các môn học phần thực hành, thí nghiệm. Thông báo này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020 - 2021, học kỳ 1 năm học 2021 - 2022.

Đại học Bách khoa TP.HCM thực hiện tặng sách, gửi tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên K2021 ảnh 1
Trong khi, hàng loạt trường đại học dự kiến dạy trực tuyến đến hết học kỳ I tất cả hệ, bậc đào tạo, thì Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên học tập trung. Nguồn: Internet.

Sinh viên có yêu cầu quay lại học cần cung cấp cho nhà trường thông tin về việc tiêm chủng vaccine (đã tiêm 1 mũi, tiêm 2 mũi vào thời gian nào) và F0 đã khỏi bệnh, ngày được xác nhận khỏi bệnh. Nếu chưa đủ điều kiện đến trường trong đợt này, hoặc không đăng ký thì sinh viên sẽ vẫn được lùi lịch học các học phần thực hành, thí nghiệm cho đến khi có thông báo mới.

Việc mở cửa phòng thí nghiệm, thực hành áp dụng cho cơ sở chính tại quận 10, TP.HCM. Còn cơ sở thuộc khu ĐHQG TP.HCM trên địa bàn TP Dĩ An, Bình Dương, việc mở cửa sẽ được thực hiện theo tình hình chung của địa phương.

Không chỉ hỗ trợ các sinh viên có nhu cầu quay lại học tập trung, trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM vừa triển khai chương trình hỗ trợ tặng giáo trình cho toàn bộ tân sinh viên của trường và gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện.

Đại học Bách khoa TP.HCM thực hiện tặng sách, gửi tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên K2021 ảnh 2

Để hỗ trợ cho tân sinh viên trong năm học mới, nhà trường đã triển khai chương trình tặng giáo trình cho toàn bộ tân sinh viên của trường và gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện. Nguồn: HCMUT

Những hộp quà in dòng chữ: "Kiến thức là sức mạnh để vượt mọi khó khăn - From HCMUT with love", được cán bộ và các anh chị sinh viên gói ghém cẩn thận. Sinh viên các tỉnh lân cận như: Bến Tre, Kiên Giang,.. đã bắt đầu nhận được những "món quà tri thức" này.

Đại học Bách khoa TP.HCM thực hiện tặng sách, gửi tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên K2021 ảnh 3

Từ đầu tháng 10, hơn 5.000 tân sinh viên của Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã bắt đầu học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nguồn: HCMUT

Trong lúc dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, những phần quà yêu thương này của trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM như một lời động viên tiếp thêm động lực để các tân sinh viên yên tâm học tập trong điều kiện chưa thể triển khai học tập trung.

Đại học Bách khoa TP.HCM thực hiện tặng sách, gửi tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên K2021 ảnh 7
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: