Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí
HHT - Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM vừa có thông báo chính thức về việc xử lý sai sót trong việc thu học phí. Nhà trường khẳng định chưa bao giờ thu tiền vượt số chứng chỉ thực học của sinh viên.

GS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường vừa ký văn bản thông báo này. Nhà trường cho biết trong ngày hôm qua đã tiếp nhận một vài ý kiến phản ánh của sinh viên về những sai sót trong việc thu học phí cũng như thái độ phục vụ của các chuyên viên khi giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí ảnh 1

Trường đã có buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với sinh viên để nắm rõ sự việc. Sau khi Ban Giám hiệu kiểm tra quy trình làm việc nội bộ giữa các đơn vị, trao đổi với các chuyên viên có liên quan đã đưa ra đến kết luận chính thức về việc này.

Nhà trường khẳng định chưa bao giờ thu tiền vượt quá số tín chỉ thực học của sinh viên; việc sinh viên đã đóng học phí nhưng trong phần mềm chưa thể hiện đầy đủ là do lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn. Trong vấn đề này chuyên viên phụ trách cần hướng dẫn các sinh viên cách để khắc phục nhanh nhất.

Sau vụ việc, nhà trường cho biết sẽ chấn chỉnh quy trình đăng ký học phần cũng như quy trình thu học phí, tránh để tái diễn các trường hợp sai sót tương tự.

Bên cạnh đó, ban giám hiệu trường thừa nhận thái độ phục vụ thiếu ân cần, chu đáo của chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính là không đúng. Để nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc của chuyên viên, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và đột xuất các đơn vị thực hiện liên quan đến học phí của sinh viên và các cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý, đồng thời người đứng đầu các đơn vị có chuyên viên vi phạm cũng sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo trường. Nhà trường rất hoan nghênh sinh viên tiếp tục đóng góp ý kiến để trường ngày càng hoàn hiện hơn công tác đăng ký môn học và thu học phí, tránh những sai sót đáng tiếc.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí ảnh 2

Những bức xúc về việc thu học phí được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước đó, Dân trí phản ánh việc nhiều sinh viên bày tỏ bức xúc trước vấn đề nộp tiền học phí tại Phòng Tài vụ của trường. Một sinh viên cho biết mới đây khi đi lên Phòng Tài vụ nộp tiền thì tá hỏa nhận được thông báo mình chưa nộp tiền học phí 5 học kỳ (gồm năm 1, kỳ một năm 2 và năm 3) trong khi thực tế vẫn còn giữ biên lai nộp học phí trước đó. Sau khi chất vấn và tranh cãi thì sinh viên này mới được xác nhận đã hoàn thành học phí.

Sau chia sẻ này, nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ sự hoang mang trong cách thu học phí của nhà trường. Một số lo lắng vì nếu trong trường hợp bị mất biên lai đã đóng tiền trước đó liệu có phải đóng lại tiền hay không.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.