Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học sinh THPT chuyên của các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và học sinh THPT chuyên trong cả nước từ học kỳ II lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo Đại học.

Cụ thể, theo cơ chế đặc thù được Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành cuối năm 2021, học sinh THPT chuyên của Đại học này và học sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước từ học kỳ II lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo Đại học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học sinh theo học phải đảm bảo các điều kiện: Có kết quả học tập tối thiểu loại Giỏi trở lên ở năm học, kỳ học trước và được hiệu trưởng trường THPT nơi học sinh đang theo học và hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý bằng văn bản.

Để đảm bảo chất lượng và vừa với sức học của học sinh khi phải hoàn thành chương trình THPT vừa học chương trình của Đại học, trường Đại học Quốc gia Hà Nội quy định mỗi học sinh chuyên chỉ được đăng ký tối đa 3 học phần trong một học kỳ. Kết quả các học phần này sẽ được bảo lưu khi học sinh trúng tuyển vào bậc Đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học ảnh 1

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học.

PGS.TS Vũ Hoàng Linh - hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trường hợp học sinh chuyên đầu tiên đã đăng ký các học phần Đại học của trường là Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. 2 năm trước, nam sinh Ngô Quý Đăng từng được biết đến là học sinh lớp 10 đầu tiên trên cả nước giành Huy chương Vàng quốc tế môn Toán.

Theo thầy Vũ Hoàng Linh, ngoài Ngô Quý Đăng, hiện có một số học sinh chuyên khác cũng đăng ký học các học phần của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo cơ chế thì học sinh THPT chuyên cả nước đều có thể đăng ký học chương trình Đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội nếu đảm bảo các điều kiện bắt buộc nhưng sẽ có một số vướng mắc. Cụ thể, học sinh chuyên ở các tỉnh sẽ khó theo đuổi việc học Đại học như trên nếu các trường chỉ đào tạo trực tiếp, không có hình thức trực tuyến.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học ảnh 5
Theo vnu.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.