Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học sinh THPT chuyên của các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và học sinh THPT chuyên trong cả nước từ học kỳ II lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo Đại học.

Cụ thể, theo cơ chế đặc thù được Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành cuối năm 2021, học sinh THPT chuyên của Đại học này và học sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước từ học kỳ II lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo Đại học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học sinh theo học phải đảm bảo các điều kiện: Có kết quả học tập tối thiểu loại Giỏi trở lên ở năm học, kỳ học trước và được hiệu trưởng trường THPT nơi học sinh đang theo học và hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý bằng văn bản.

Để đảm bảo chất lượng và vừa với sức học của học sinh khi phải hoàn thành chương trình THPT vừa học chương trình của Đại học, trường Đại học Quốc gia Hà Nội quy định mỗi học sinh chuyên chỉ được đăng ký tối đa 3 học phần trong một học kỳ. Kết quả các học phần này sẽ được bảo lưu khi học sinh trúng tuyển vào bậc Đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học ảnh 1

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học.

PGS.TS Vũ Hoàng Linh - hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trường hợp học sinh chuyên đầu tiên đã đăng ký các học phần Đại học của trường là Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. 2 năm trước, nam sinh Ngô Quý Đăng từng được biết đến là học sinh lớp 10 đầu tiên trên cả nước giành Huy chương Vàng quốc tế môn Toán.

Theo thầy Vũ Hoàng Linh, ngoài Ngô Quý Đăng, hiện có một số học sinh chuyên khác cũng đăng ký học các học phần của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo cơ chế thì học sinh THPT chuyên cả nước đều có thể đăng ký học chương trình Đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội nếu đảm bảo các điều kiện bắt buộc nhưng sẽ có một số vướng mắc. Cụ thể, học sinh chuyên ở các tỉnh sẽ khó theo đuổi việc học Đại học như trên nếu các trường chỉ đào tạo trực tiếp, không có hình thức trực tuyến.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép các bạn học sinh THPT học trước Đại học ảnh 5
Theo vnu.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.