Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ tạm hoãn tuyển sinh ngành Luật, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều thí sinh trúng tuyển phương thức xét học bạ ngành Luật của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bất ngờ bị trường thông báo hủy kết quả trúng tuyển do nhà trường chưa đảm bảo các điều kiện về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất.

Tại một nhóm dành cho học sinh - sinh viên, tài khoản N.T đã đăng tải ảnh chụp màn hình về việc trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (SPKT) tạm hoãn việc tuyển sinh ngành Luật cho năm học 2022.

Cụ thể, tài khoản này viết, trước đó, bản thân đã trúng tuyển sớm ngành Luật của ĐH SPKT theo phương thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống, N.T không thể điền mã ngành này. N.T đã liên hệ với trang tuyển sinh của ĐH SPKT để hỏi nguyên nhân và nhận được câu trả lời là nhà trường tạm hoãn việc tuyển sinh ngành Luật cho năm học 2022.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ tạm hoãn tuyển sinh ngành Luật, lý do là gì? ảnh 1

Ảnh chụp màn hình do tài khoản N.T đăng tải về phản hồi của trường ĐH SPKT. Ảnh: N.T

Tài khoản N.T cũng viết thêm: "Nhà trường không hề thông báo hay có văn bản chính thức về vấn đề này, cũng không đưa ra cách giải quyết. Em rất hoang mang và buồn vì đã trông đợi nhiều vào ngành này".

Bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của netizen. Nhiều bình luận cho rằng, đây sẽ là một "bài toán" khó cho các sinh viên đã trúng tuyển vào ngành Luật theo phương thức ưu tiên xét tuyển.

- Bạn ấy đậu bằng phương thức học bạ nên thi Tốt nghiệp với tâm lý khá thoải mái, chỉ cần đậu tốt nghiệp là đủ điều kiện. Nhỡ điểm bạn ấy không đủ điểm để vào các trường khác thì sẽ như thế nào?

- Các bạn có thể liên hệ với trường để đổi sang một ngành học khác, nếu không sẽ khiến gia đình hoang mang lắm.

Đây là năm đầu tiên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành Luật. Trường lấy chỉ tiêu 60 cho cả hai phương thức là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 và xét tuyển bằng học bạ. Ngày 2/8, nhà trường vẫn công bố điểm sàn xét tuyển cho ngành này là 17.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ tạm hoãn tuyển sinh ngành Luật, lý do là gì? ảnh 2

Trước đó, nhà trường vẫn đăng tải thông tin tuyển sinh, mã ngành cùng với điểm sàn cho ngành học này. Ảnh: Fanpage trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Trao đổi với Zing News, đại diện của trường xác thực ban đầu, trường lên kế hoạch tuyển sinh ngành Luật và mở mã ngành mới cho thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra điều kiện, chất lượng, nhà trường quyết định tạm dừng.

Mục tiêu của nhà trường là đảm bảo chương trình đào tạo đủ điều kiện mới tuyển sinh, nhưng do nhận thấy chưa đáp ứng đủ những điều kiện này, nhà trường tạm dừng để tránh rủi ro.

Về việc thông báo tạm dừng tuyển sinh ngành Luật, nhà trường đã liên hệ với từng thí sinh để giải quyết vấn đề này. Tại thời điểm hiện tại, thí sinh vẫn còn cơ hội và thời gian để chuyển ngành và đăng ký thêm nguyện vọng khác. “Nhà trường đã chủ động liên hệ cho từng thí sinh. Nếu thí sinh có nguyện vọng chuyển ngành khác, trường sẽ hỗ trợ các em chuyển ngành”, vị này nói thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Quách Thanh Hải (Trưởng phòng đào tạo trường) bổ sung thêm, những thí sinh xét tuyển tổ hợp Khoa học Tự nhiên có thể chuyển sang ngành khác trong trường nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện. Những thí sinh xét tuyển tổ hợp Khoa học Xã hội phải xét tuyển lại tổ hợp phù hợp. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào trường khác.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ tạm hoãn tuyển sinh ngành Luật, lý do là gì? ảnh 6
Theo Zing News, Tuổi Trẻ Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm