Đắk Lắk bố trí nơi ăn, chốn ở miễn phí cho học sinh vùng khó dự thi THPT quốc gia

Đắk Lắk bố trí nơi ăn, chốn ở miễn phí cho học sinh vùng khó dự thi THPT quốc gia
HHT - Với các thí sinh tại các địa phương khó khăn, Sở GD&ĐT Đắk Lắk sẽ phối hợp cùng UBND bố trí phương tiện đưa đón, có nơi ăn ở, nghỉ ngơi miễn phí cho các em trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Chiều 14/6, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức buổi họp báo về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk bố trí nơi ăn, chốn ở miễn phí cho học sinh vùng khó dự thi THPT quốc gia ảnh 1

Sở GD&ĐT Đắk Lắk họp báo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, kỳ thi THPT quốc gia do Sở chủ trì với sự phối hợp của 4 trường đại học: ĐH Tây Nguyên, ĐH Buôn Ma Thuột, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) và Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Toàn tỉnh có 1 Hội đồng thi, 36 điểm thi, 934 phòng thi đặt tại 15 huyện, thị xã và thành phố.

Có 22.188 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh học THPT: 20.506; thí sinh học GDTX: 1.682; thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp: 5.315 (chiếm 23,1%). Huy động 2.810 cán bộ chấm thi, phục vụ và thanh tra thi.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã được chuẩn bị về cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức kỳ thi; sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành; Các buổi tập huấn công tác coi thi, thanh tra thi đã được tổ chức cho các cá nhân, đơn vị và tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra tại tất cả các điểm thi.

“Đối với các thí sinh tại các điểm trường vùng sâu vùng xa đến trung tâm huyện để dự thi, Sở phối hợp cùng UBND huyện bố trí xe đưa đón đến điểm thi, có nơi ăn ở miễn phí cho các em. Riêng đối với các khu vực có nguy cơ bị chia cắt do ngập nước vì mưa lớn sẽ sử dụng các phương tiện quân đội, công an để đưa các thí sinh về các điểm thi an toàn”, ông Khoa cho hay.

Về việc các phóng viên tác nghiệp, đưa tin trong kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT cho biết sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin về các buổi thi cho các phóng viên được nắm rõ. Ngoài ra, tại mỗi điểm thi sẽ niêm yết số điện thoại liên hệ của điểm trưởng để các thí sinh, phụ huynh có thể chủ động liên hệ giải đáp các thắc mắc trước buổi thi và các phóng viên có thể khai thác các thông tin bên lề ngay khi kết thúc môn thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho rằng, trước công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh, sẽ thực hiện kỳ thi nghiêm túc, an toàn, khách quan, công bằng, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.