Đắk Lắk: Tự chế pháo nổ tại nhà, 2 nam sinh thương vong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi xem các clip nội dung chế tạo pháo nổ trên mạng, 2 nam sinh đã tự mua nguyên vật liệu chế tạo pháo, sau đó tự pha chế pháo nổ tại nhà.

Mới đây, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân N.Đ.N. (14 tuổi, trú tại Đắk Lắk) bị đa chấn thương do tai nạn pháo nổ được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị hỏa khí toàn thân, vết thương tổn nặng nhất ở vùng 2 mắt cùng nhiều vết thương trên cổ, mặt, ngực, chân và tay. Sau khi tiến hành sơ cứu, bệnh nhân được hội chẩn trực tiếp từ chuyên khoa mắt, chấn thương chỉnh hình và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp ngay trong đêm.

Đắk Lắk: Tự chế pháo nổ tại nhà, 2 nam sinh thương vong ảnh 1

Tổn thương ở chân của bệnh nhân do pháo nổ.

Theo thông tin bệnh nhân và người nhà cung cấp, sau khi xem các clip nội dung chế tạo pháo nổ trên mạng, bệnh nhân đã cùng 1 bạn học của mình tự mua nguyên vật liệu chế tạo pháo, sau đó tự pha chế pháo nổ tại nhà và bị phát nổ lúc 16h chiều ngày 22/3.

Tai nạn làm bạn học của bệnh nhân tử vong, còn bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sơ cứu và chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mắt trái của bệnh nhân được đánh giá ban đầu tổn thương hoàn toàn giác mạc, thủy tinh thể đã được xử trí khâu để bảo tồn. Còn mắt bên phải bị rách mi mắt, có phù nề phần giác mạc cũng đã được chỉ định khâu lại mí mắt, bảo tồn mắt bên phải.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có những thương tổn nặng ở vùng cánh tay và cẳng tay bên trái, cùng nhiều vết thương rải rác ở hai cẳng tay, bụng và ngực, kèm theo nhiều dị vật ở hai cẳng chân. Những vết thương này đã được phẫu thuật cắt bỏ những phần cơ dập nát, loại bỏ các dị vật và làm sạch tất cả các vết thương.

Theo các bác sĩ, di chứng để lại cho bệnh nhân là rất nặng nề, mắt bên trái đã tổn thương hoàn toàn, cánh tay và cẳng tay bên trái bị dập cơ rất nặng. Bệnh nhân có thể sẽ phải trải qua thêm 1 đến 2 lần phẫu thuật nữa để xử lý các vết thương.

Đắk Lắk: Tự chế pháo nổ tại nhà, 2 nam sinh thương vong ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm