Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trích dẫn một đoạn Rap vào bài thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố môn Ngữ Văn, nữ sinh Bùi Ngọc Cẩm Phương đến từ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM đã "ẵm" luôn giải Ba tại kỳ thi này.

Cô bạn Bùi Ngọc Cẩm Phương (lớp 12TH3 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) còn được biết đến với cái tên Ci Pi - nghệ danh và cũng là tên của kênh TikTok mà Phương đang xây dựng. Sở hữu vẻ ngoài cá tính với phong cách thời trang độc đáo cùng phần tóc mái trên chân mày, Cẩm Phương hiện có hơn 100K lượt theo dõi, hơn 2,7 triệu lượt yêu thích trên TikTok.

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 1

Bên cạnh học tập, Cẩm Phương còn là một rapper "part-time" với nghệ danh Ci Pi.

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 2

Với những lập luận độc đáo của mình, Phương đã "ẵm" giải Ba tại kỳ thi.

Trên trang cá nhân, nữ sinh 2K5 thường chia sẻ chủ yếu về âm nhạc, lifestyle cũng như các hoạt động nghệ thuật của cô nàng. Cẩm Phương còn khiến người dùng ngưỡng mộ khi là học sinh của Trần Chuyên, và mới đây là giải Ba tại kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố môn Ngữ Văn. Chia sẻ trên TikTok, Cẩm Phương cho biết bản thân đã đưa Rap vào làm dẫn chứng trong bài thi.

Video chia sẻ về bài thi của Cẩm Phương đã có hơn 2,6 triệu lượt xem và hơn 300K lượt yêu thích.

Cụ thể, tại phần Nghị luận xã hội (NLXH), đề bài đã yêu cầu học sinh chọn một số từ ngữ (bao gồm: Trí tuệ nhân tạo, Thể hiện bản thân, Phải - trái - đúng - sai, Khủng hoảng bản sắc, Tôi, Lựa chọn nghề nghiệp, Khoảng cách thế hệ, Hội nhập toàn cầu, Áp lực đồng trang lứa) để kết nối thành một vấn đề mà các bạn quan tâm. Chọn lựa các từ là Thể hiện bản thân, Phải - trái - đúng - sai, Khủng hoảng bản sắc, Tôi Khoảng cách thế hệ, Cẩm Phương đã đưa thành một đề tài của riêng mình.

Với nội dung liên quan đến việc thể hiện bản thân của người trẻ hiện nay, cô nàng ngay lập tức đã trích dẫn một câu trong bài rap BDS của UNDER THE HOOD: "Luôn chất vấn bản thân mình, đâu là giới hạn, đâu là đường biên". Cẩm Phương lý giải, "giới hạn" chính là "ngoài vòng xã hội, không được đụng đến"; còn "đường biên" chính là "biên giới giữa các quốc gia", một khi đã có thể vượt qua thì chính là cả một thế giới mới.

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 3

Đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn tại TP.HCM.

Cẩm Phương cũng chia sẻ thêm, bản thân cô bạn không phân mọi thứ thành Đúng hay Sai, mà là Phù hợp hay Không phù hợp.

"Giống như Galileo còn phải chết dù phát hiện Trái Đất xoay quanh Mặt trời của mình là đúng, vì tại xã hội thời đó, đây là dị giáo mà. Vậy nên, mình cần phải hiểu rõ đâu là giới hạn, đâu là đường biên".

Video trên ngay lập tức lọt top tìm kiếm của TikTok đồng thời nhận được vô số lời khen ngợi của netizen. Dù vướng phải lỗi sai khi tìm hiểu về Galileo (ông bị buộc phải từ bỏ thuyết nhật tâm và bị quản thúc tại nhà đến cuối đời bởi Tòa án dị giáo Roma) nhưng quan điểm của Cẩm Phương vẫn khiến netizen thích thú bởi tư duy cởi mở, sáng tạo của cô nàng.

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 4

Cô nàng còn tham gia không ít hoạt động ngoại khóa tại trường cấp Ba...

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 5

... và còn là thành viên "cốt cán" tại CLB Văn nghệ của trường.

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 6

Cô nàng sở hữu phong cách thời trang ấn tượng, đậm chất Hip-Hop...

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 7

... cho dù có mặc váy cũng không hề "bánh bèo"!

Được biết, bên cạnh là học sinh "full-time", Cẩm Phương còn là một rapper "part-time" trong giới Underground. Dù chỉ mới tham gia trong một vài sản phẩm, cô nàng vẫn được người hâm mộ đặt kỳ vọng trong tương lai. Ngoài ra, Cẩm Phương còn là Trưởng ban Truyền thông của CLB Văn nghệ và là thành viên CLB Nhiếp ảnh của trường.

Mang Rap vào bài thi HSG môn Văn: Nữ sinh Trần Chuyên đạt giải vì tư duy độc đáo ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.