Đàn cá Koi hơn trăm triệu của trường ĐH bị đánh bả chết sạch sau một đêm khiến MXH bức xúc

Đàn cá Koi hơn trăm triệu của trường ĐH bị đánh bả chết sạch sau một đêm khiến MXH bức xúc
HHT - Việc đàn cá Koi chết sạch chỉ sau một đêm do dính phải bả chuột, không chỉ khiến cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH T.L, mà bất cứ ai cũng phải bức xúc trước thông tin này.

Cách đây ít giờ, trên trang mạng xã hội của trường ĐH T.L đã đăng tải bài viết gây chú ý như sau:

“[THÔNG BÁO KHẨN]

Ngày 22/9/2018 lực lượng bảo vệ trường Đại học T.L phát hiện toàn bộ cá cảnh trong bể cá Vườn sinh viên bị chết do bị đầu độc do bả chuột (Theo kết quả giám định chính xác được công bố ngày 29/9/2018 là do bả chuột).

Đây là một hành động vô nhân tính, hành động phá hoại tài sản, hủy hoại môi trường, cảnh quan của nhà trường, cần phải được phát hiện và xử lý nghiêm. 

Đàn cá Koi hơn trăm triệu của trường ĐH bị đánh bả chết sạch sau một đêm khiến MXH bức xúc ảnh 1
Sự việc đàn cá Koi hơn trăm triệu bị chết gây "sốc" cả trường ĐH T.L.

Lãnh đạo nhà trường sẽ phối hợp với các đơn vị Công an tiến hành điều tra, xác minh làm rõ đối tượng gây ra vụ việc này.

Đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường kịp thời phát hiện và cung cấp những thông tin có liên quan đến vụ việc cho phòng Hành chính Tổng hợp, phòng Công tác sinh viên và lực lượng bảo vệ.

Đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên nêu cao ý thức bảo vệ tài sản, bảo vệ môi trường, xây dựng trường Đại học Thăng Long ngày càng xanh, sạch, đẹp”.

Đàn cá Koi hơn trăm triệu của trường ĐH bị đánh bả chết sạch sau một đêm khiến MXH bức xúc ảnh 2
Đàn cá Koi hơn trăm triệu của trường ĐH bị đánh bả chết sạch sau một đêm khiến MXH bức xúc ảnh 3
Hình ảnh đàn cá Koi được các sinh viên của trường chụp lại khi còn sống.

Ngay lập tức, bài viết này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, với hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Ai nấy đều tỏ ra bức xúc và bất bình trước hành động vô nhân tính, phá hoại tài sản công của người đứng sau gây ra vụ việc này. Được biết, đàn cá Koi của trường ĐH T.L đã được nuôi từ lâu và có giá trị lên đến hàng trăm triệu. 

Đàn cá Koi hơn trăm triệu của trường ĐH bị đánh bả chết sạch sau một đêm khiến MXH bức xúc ảnh 4
Cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Giờ đây, hình ảnh đẹp quen thuộc mỗi ngày khi đến trường là đàn cá Koi bơi lội dưới hồ nước xanh biếc, đã bị xóa sổ hoàn toàn chỉ sau một đêm. Rất nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường bày tỏ sự tiếc nuối đàn cá Koi.

Bạn có suy nghĩ gì sau khi biết được sự việc này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình nhé!

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.