Dân Hàn phát sốt với hình ảnh "'ông bố" và đàn vịt 21 con

Dân Hàn phát sốt với hình ảnh "'ông bố" và đàn vịt 21 con
HHT - Sự thân thiết của một người đàn ông Hàn Quốc với đàn vịt con có thể "đốn tim" cả những người cứng rắn nhất.

Câu chuyện về người đàn ông trung niên nuôi 21 con vịt được giới thiệu trong chương trình về động vật của đài SBS (Hàn Quốc) đã nhận được nhiều tình cảm và chú ý của người xem, theo Oddity Central.

Cụ thể, clip lan truyền khắp mạng xã hội cho thấy những con vịt lẽo đẽo bám theo người đàn ông khi ông leo lên một ngọn núi cách xa thủ đô Seoul. Điều đặc biệt là những con vịt răm rắp tuân thủ lệnh của "bố" như thể chúng hiểu được tiếng người. Khi ông dừng lại, chúng không dám đi nửa bước và khi có mệnh lệnh "cho đi" là ngay lập tức cả đám chạy theo. Trừ khi nghe thấy giọng nói của ông và thấy ông di chuyển, nếu không cả đám đều không nhúc nhích, kiên quyết từ chối đi theo bất cứ ai khác. 

Sự đáng yêu của "gia đình vịt" khiến người xem "share điên đảo", clip này hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau một ngày đăng tải. "Điều này thường thấy ở những chú chó, những con chó mới hành động thế này. Nhưng hãy nhìn xem, đây là những con vịt đấy", một người bình luận. 

Dân Hàn phát sốt với hình ảnh "'ông bố" và đàn vịt 21 con ảnh 1
Đàn vịt trật tự đi thành hàng theo người đàn ông lên núi.

Người đàn ông trung niên không được tiết lộ tên trong video cho hay đã chăm sóc 21 con vịt của mình kể từ khi chúng còn nằm trong trứng. Ông cũng là người túc trực bên cạnh chăm sóc, thậm chí còn giúp những con vịt chui ra khỏi vỏ đến với thế giới bên ngoài. Ông chính là người đầu tiên đàn vịt nhìn thấy, có lẽ vì vậy mà lũ vịt đã coi ông như mẹ mình và là điều quan trọng nhất cuộc đời của chúng. 

Trong tự nhiên, loài vịt có bản năng theo chân mẹ cho đến khi đủ tuổi trưởng thành. Đó là lý do người đàn ông đi đâu chúng đều theo sát, dù là leo núi. 

Dân Hàn phát sốt với hình ảnh "'ông bố" và đàn vịt 21 con ảnh 2
Đàn vịt con dừng khi thấy người đàn ông đứng lại.
Dân Hàn phát sốt với hình ảnh "'ông bố" và đàn vịt 21 con ảnh 3
Và tiếp tục chạy theo khi có mệnh lệnh "cho đi".

Mỗi ngày, ngoài việc ăn uống và tắm táp, người đàn ông này đều dẫn 21 "đứa con" lên núi đi dạo. Đối với ông, đây là cách để rèn luyện những chú vịt trước khi thả chúng về với thiên nhiên hoang dã. "Tôi rất muốn nuôi tất cả chúng như thú cưng, nhưng điều đó đi ngược lại với lẽ sinh tồn trong tự nhiên của loài vật, vì vậy tôi sẽ thả chúng khi chắc chắn chúng đủ mạnh để sống sót trong tự nhiên". 

Mặc dù không rõ người đàn ông làm gì để kiếm sống nhưng đoạn phim cho thấy người đàn ông này hẳn là một chuyên gia về loài vịt và rất có kinh nghiệm trong việc chăm sóc chúng. Ông cũng tự hào khoe mình đã nhận được giấy chứng nhận quốc gia, công nhận ông là "cha của đàn vịt" vào năm 2005. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm