Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?

Elon Musk là người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, với tổng tài sản còn lớn hơn tài sản của cả Bill Gates lẫn Warren Buffett cộng lại. Elon cũng nổi tiếng là người rất bận rộn và luôn tận dụng từng chút thời gian. Ấy thế nhưng tỷ phú này vẫn đều đặn đăng bài trên mạng xã hội, mà “sân chơi” ưa thích của ông là Twitter.

Tuy là người giàu nhất thế giới và quản lý những công ty cực lớn, nhưng trên mạng xã hội, Elon sẵn sàng dành thời gian để... cãi vã, châm chọc, mỉa mai đối thủ. Và đôi khi, tỷ phú đa năng này kiêm luôn nghề… tư vấn tình cảm nữa.

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này ảnh 1

Trong công việc thì có thể nghiêm túc chứ trên mạng thì nhiều khi Elon rất hài. Ảnh: Business Insider.

Mới đây, có người đăng lên mạng xã hội một câu hỏi là có ai biết câu “thả thính” nào dành cho những “công dân kỹ thuật số” mê máy tính không, với điều kiện là câu đó phải “sạch” chứ không được bậy.

Có lẽ người hỏi chỉ mong được cư dân mạng cho lời khuyên chứ không thể ngờ rằng Elon Musk lại vào trả lời.

Elon đưa ra lời khuyên bằng cách nghĩ ra câu “thả thính” của riêng ông: Hey QT314, kèm theo biểu tượng nháy mắt.

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này ảnh 2

Câu "thả thính" mà tỷ phú Elon Musk chỉ cho người khác. (Ảnh chụp màn hình).

Lời khuyên của Elon đã nhận được hơn 15.000 lượt thích chỉ trong vòng vài tiếng. Những người hiểu ngay thì khen Elon đã nghĩ ra câu “thả thính” thật thông minh và bình luận rằng, dù vừa chia tay bạn gái nhưng Elon có vẻ vẫn giữ tâm trạng rất lạc quan về tình yêu.

Nhưng cũng có những người phải “cầu cứu”: “Ai giải thích cho tôi với?”.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa hiểu câu của Elon Musk, thì đây là phần “giải mã”: Chữ QT trong tiếng Anh phát âm là cutie, còn 314 là số Pi (π), phát âm tiếng Anh như chữ pie. Nên QT314cutie pie (chỉ một người ngọt ngào, dễ thương). Hey QT314 giống như là “Chào cưng” vậy.

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này ảnh 3

Elon Musk mới chia tay người yêu được một tháng. Ảnh: Getty.

Elon Musk thường xuyên đăng các meme, tranh vui, những câu châm chọc lên mạng xã hội, khiến ông có vẻ như một người rất… rảnh. Nhưng sự thật là Elon rất bận (đến nỗi chia tay người yêu vì bận) với nhiều dự án lớn. Tài sản của Elon hiện ở mức 252 tỷ đôla (gần 5,8 triệu tỷ đồng). Nhiều tờ báo lớn dự báo rằng Elon đang trên đường trở thành người đầu tiên trên thế giới có tài sản đạt tới mức 1.000 tỷ đôla.

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm