Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen
HHT - Thay vì chờ đợi các giải pháp từ nhà trường hay cảnh sát, cộng đồng mạng Hàn Quốc đang "bật ngón cái" cho dịch vụ tư nhân giúp đỡ teen khỏi bạo lực học đường này.

Bạo lực học đường hay nạn bắt nạt vẫn luôn là một trong những vấn đề được quan tâm của Hàn Quốc, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể nhờ đến sự can thiệp của nhà trường hay cơ quan cảnh sát. Đây chính là lý do khiến dịch vụ giúp "giải quyết" những vụ việc bạo lực một cách "không bình thường" lại thu hút sự chú ý của netizen. 

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 1
Con số "choáng" về các vụ bạo lực học đường Hàn Quốc từ năm 2013 - 2017.

Cụ thể, teen có 3 sự lựa chọn nếu muốn "mượn sức" dịch vụ này: Gói cơ bản "ông chú" - một người đàn ông ở độ tuổi từ 30 - 40, có hình xăm lớn sẽ đóng vai người nhà của bạn trong hai tuần, bao gồm việc đưa đón học sinh từ trường về nhà. Tiếp theo là gói "bằng chứng", bạn sẽ thuê một người đến gần nơi bắt nạt và chụp ảnh sự việc, sau đó báo lại với cảnh sát. Cuối cùng là gói "phụ huynh", một người phải tới công ty vủa bố mẹ kẻ bắt nạt và de dọa tung tin đồn. 

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 2
Gói "ông chú" có giá 7 triệu won, sử dụng trong vòng 2 tuần.
Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 3
Gói "bằng chứng" 2,8 triệu won, sử dụng trong 1 tuần và teen được hỗ trợ nếu muốn kiện kẻ bắt nạt.
Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 4
Gói "bố mẹ": 2 triệu won, người được thuê sẽ đến nơi làm việc của bố mẹ kẻ bắt nạt 4 lần để "nhắc nhở".

Mặc dù netizen Hàn khá nhạy cảm với những vẫn đề "không theo luật" nhưng lại thích thú gật đầu với dịch vụ này vì đồng ý rằng chuyện bạo lực học đường cần giải quyết nhanh gọn, tức thì mới có hiệu quả. Tài khoản @whybeci chia sẻ: "Đây là một dịch vụ tuyệt vời. Nếu đợi nhà trường hay ai đó can thiệp quá mất thời gian, tôi đoán là những kẻ bắt nạt sẽ tìm cách để thoát bằng lười ngụy biện đã được suy nghĩ".

Bạn @dreaminghwi bày tỏ rằng những ông chú dịch vụ có thể giúp teen một cách trực tiếp nhất: "Nếu chỉ có 7 triệu won để chấm dứt cấp 3 gian khổ thì quá rẻ. Phải tiếp xúc trực tiếp với kẻ bắt nạt, bạn sẽ nhận ra cảnh sát hay nhà trường chỉ giúp đỡ bạn một khoảng thời gian rất ngắn trước khi đợt bắt nạt kế tiếp đến!".

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 5
Cộng đồng mạng ủng hộ dịch vụ giúp teen khỏi bạo lực học đường này.

Tuy nhiên có một số bạn lại cảm thấy dịch vụ này vẫn không giải quyết tận gốc bạo lực học đường với teen và có chi phí đắt đỏ. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về dịch vụ này?

Theo CHOSUN ILBO
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.