Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen
HHT - Thay vì chờ đợi các giải pháp từ nhà trường hay cảnh sát, cộng đồng mạng Hàn Quốc đang "bật ngón cái" cho dịch vụ tư nhân giúp đỡ teen khỏi bạo lực học đường này.

Bạo lực học đường hay nạn bắt nạt vẫn luôn là một trong những vấn đề được quan tâm của Hàn Quốc, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể nhờ đến sự can thiệp của nhà trường hay cơ quan cảnh sát. Đây chính là lý do khiến dịch vụ giúp "giải quyết" những vụ việc bạo lực một cách "không bình thường" lại thu hút sự chú ý của netizen. 

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 1
Con số "choáng" về các vụ bạo lực học đường Hàn Quốc từ năm 2013 - 2017.

Cụ thể, teen có 3 sự lựa chọn nếu muốn "mượn sức" dịch vụ này: Gói cơ bản "ông chú" - một người đàn ông ở độ tuổi từ 30 - 40, có hình xăm lớn sẽ đóng vai người nhà của bạn trong hai tuần, bao gồm việc đưa đón học sinh từ trường về nhà. Tiếp theo là gói "bằng chứng", bạn sẽ thuê một người đến gần nơi bắt nạt và chụp ảnh sự việc, sau đó báo lại với cảnh sát. Cuối cùng là gói "phụ huynh", một người phải tới công ty vủa bố mẹ kẻ bắt nạt và de dọa tung tin đồn. 

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 2
Gói "ông chú" có giá 7 triệu won, sử dụng trong vòng 2 tuần.
Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 3
Gói "bằng chứng" 2,8 triệu won, sử dụng trong 1 tuần và teen được hỗ trợ nếu muốn kiện kẻ bắt nạt.
Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 4
Gói "bố mẹ": 2 triệu won, người được thuê sẽ đến nơi làm việc của bố mẹ kẻ bắt nạt 4 lần để "nhắc nhở".

Mặc dù netizen Hàn khá nhạy cảm với những vẫn đề "không theo luật" nhưng lại thích thú gật đầu với dịch vụ này vì đồng ý rằng chuyện bạo lực học đường cần giải quyết nhanh gọn, tức thì mới có hiệu quả. Tài khoản @whybeci chia sẻ: "Đây là một dịch vụ tuyệt vời. Nếu đợi nhà trường hay ai đó can thiệp quá mất thời gian, tôi đoán là những kẻ bắt nạt sẽ tìm cách để thoát bằng lười ngụy biện đã được suy nghĩ".

Bạn @dreaminghwi bày tỏ rằng những ông chú dịch vụ có thể giúp teen một cách trực tiếp nhất: "Nếu chỉ có 7 triệu won để chấm dứt cấp 3 gian khổ thì quá rẻ. Phải tiếp xúc trực tiếp với kẻ bắt nạt, bạn sẽ nhận ra cảnh sát hay nhà trường chỉ giúp đỡ bạn một khoảng thời gian rất ngắn trước khi đợt bắt nạt kế tiếp đến!".

Dân mạng Hàn thích thú với dịch vụ chống bạo lực học đường "lạ" dành cho teen ảnh 5
Cộng đồng mạng ủng hộ dịch vụ giúp teen khỏi bạo lực học đường này.

Tuy nhiên có một số bạn lại cảm thấy dịch vụ này vẫn không giải quyết tận gốc bạo lực học đường với teen và có chi phí đắt đỏ. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về dịch vụ này?

Theo CHOSUN ILBO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm