Dân mạng kêu gọi tẩy chay YouTuber NTN vì trò thả dao nguy hiểm

Dân mạng kêu gọi tẩy chay YouTuber NTN vì trò thả dao nguy hiểm
HHT - Các hội, nhóm trên Facebook kêu gọi report (báo cáo) kênh NTN để ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực tới người xem đa phần ở lứa tuổi chưa thành niên.

Ngày 14/11, kênh YouTube hơn 8 triệu lượt đăng ký NTN Vlog của Nguyễn Thành Nam đăng tải video có tiêu đề “Thả 100 cái dao trên cao xuống”. Sau một ngày, video này nhận được hơn 1,6 triệu lượt xem và lọt vào top 34 của tab thịnh hành.

Tuy nhiên, video này bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt vì nội dung nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến trẻ em lại không có khuyến cáo hoặc dán nhãn cấm trẻ em.

Trên các hội nhóm, nhiều chỉ trích, bình luận gay gắt đang nhắm vào kênh NTN Vlog. Nhiều người phát động chiến dịch report video của kênh NTN để ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực tới người xem đa phần ở lứa tuổi chưa thành niên. Trong phần bình luận bên dưới video, nhiều người cũng đưa ra yêu cầu xóa video, thậm chí xóa kênh của YouTuber này. 

Dân mạng kêu gọi tẩy chay YouTuber NTN vì trò thả dao nguy hiểm ảnh 1
Các hội nhóm phát động chiến dịch report video của kênh NTN.

"Cần anh em ra tay report kênh thả 100 cái dao từ trên cao xuống. Dạo này các YouTuber thử thách nhiều việc càng ngày càng nguy hiểm. Hết thả trứng vào mẹ, rồi giờ đến thả dao từ trên cao xuống do YouTuber NTN thực hiện. Các video này có rất nhiều trẻ em theo dõi và có thể sẽ bắt chước làm theo. Video còn không có khuyến cáo không được thực hiện", lời kêu gọi từ tài khoản Quang Kiểm Toán trong nhóm kín có gần 50.000 thành viên.

Có gần 400 bình luận đồng tình với tài khoản Quang Kiểm Toán. Mọi người đều cho rằng YouTube nên xóa video này và có những biện pháp cụ thể để không cho những nội dung bẩn xuất hiện trong tương lai.

“Phải cấm vĩnh viễn kênh này với mấy thể loại giang hồ mạng, câu view bằng nội dung rẻ tiền. Cấm dùng mạng xã hội để hạn chế sự ảnh hưởng đến trẻ con”, tài khoản Nguyễn Thắng bình luận.

Trong khi đó, tài khoản Lê Khoa bình luận "bên nước ngoài cũng hay có mấy ông chơi theo kiểu như này nhưng hạn chế độ tuổi. Tụi nhỏ xem nội dung xấu dễ bị ảnh hưởng". 

Dân mạng kêu gọi tẩy chay YouTuber NTN vì trò thả dao nguy hiểm ảnh 2
Video thả 100 cái dao trên cao xuống của NTN gây bức xúc. 

Theo ông Trần Hiệp, quản trị diễn đàn Tinhte.vn, việc những nội dung nhảm, câu view, có thể gây nguy hại cho trẻ em xuất hiện trên YouTube không hiếm.

"YouTube để lọt nhiều video có nội dung nguy hiểm, nhảm nhí, sai sự thật... nhất là các YouTuber có lượng view cao ở Việt Nam. Tình hình hiện tại của YouTube ở Việt Nam chủ yếu kiếm tiền và chia với YouTuber. Còn lại nội dung thì mặc kệ", ông Hiệp chia sẻ.

Theo ông Hiệp, cha mẹ nên cho tìm các nguồn nội dung khác cho con cái sử dụng thay vì chỉ dùng YouTube. Đó có thể là các kho nội dung được chọn lọc từ đầu vào như Netflix hay các app video giải trí riêng cho con nhỏ như ABCmouse.com.

Hiện tại, video nguy hiểm của NTN Vlog vẫn chưa bị xóa. 

Theo các nhà sáng tạo nội dung, phía YouTube đang siết chặt nội dung dành cho trẻ em. Tuy nhiên, video thả dao của NTN như một đòn đau đối với hệ thống kiểm duyệt của YouTube. Hiện, video thả 100 con dao của kênh NTN nhận 29.000 lượt dislike, con số cao kỷ lục của kênh này.

Trước đó kênh của vlogger này cũng từng bị YouTube khóa chức năng kiếm tiền vì nội dung video nhảm, câu view.

Theo ZING NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).