Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi khi Tết đến, có một “rắc rối” rất khó tránh, đó là bị họ hàng đặt những câu hỏi khó. Vì vậy, cư dân mạng mới mách nhau cách trả lời những câu hỏi “dễ mất lòng” của họ hàng, theo những cách vừa lễ phép, vừa hài hước, mà vẫn chuẩn.

Ngày Tết gặp họ hàng thì cũng có nhiều cái vui, nhưng không thể phủ nhận là có những câu hỏi của các cô, chú, bác… mà ai nghe cũng “sợ”. Mà không sợ thì cũng thấy… phiền. Những lúc đấy trả lời thế nào bây giờ?

Bởi thế mà netizen ở một số nước châu Á như Singapore, Malaysia và Indonesia đã chia sẻ những lời “mách nước” để trả lời những câu hỏi dễ gây “nhăn nhó” nhất mà chúng ta hay nhận được vào dịp Tết.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 1

Ngày Tết gặp nhau thì vui nhưng gặp những câu hỏi oái oăm thì cũng "đắng lòng". Ảnh minh họa: Bstory.

Trước hết là câu hỏi về cân nặng: “Í trời ơi, sao cháu bà gầy thế này?”. Trả lời: “Tại cháu phải tiết kiệm tiền, không dám ăn nhiều đó bà ơi” (nghe thế này chắc bà đưa thêm cho một bao lì xì!).

Vẫn là cân nặng, nhưng có người lại hỏi theo chiều ngược lại: “Trông cháu có vẻ tăng cân hả?”. Cố nén thở dài và trả lời nhé: “Dạ, mọi thứ khác không tăng thì ít nhất cháu cũng phải có thứ gì đó tăng được chứ bác”.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 2

Tăng cân hay giảm cân cũng bị hỏi. Ảnh minh họa: Eat this.

Thế còn những người không muốn đưa mình lì xì thì sao nhỉ: “Haiza, chẳng phải cháu đã lớn rồi nên không cần lì xì nữa sao?”. Làm gì có chuyện đó, câu trả lời nên là: “Cháu đã lớn đâu bác, trong khi bác vẫn còn trẻ thế này cơ mà!”.

Mà nếu họ hàng tò mò hỏi: “Cháu đi làm giờ lương được bao nhiêu?” thì có lẽ cách tốt nhất là hết sức nhũn nhặn đáp: “Ít thôi ạ, nên bác cho cháu thêm một bao lì xì thì càng tốt đó bác”.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 3

Một vấn đề "nhạy cảm" nữa là chuyện tiền nong. Ảnh: yipengge/ Getty Images.

Lại còn chuyện kết hôn nữa chứ, ngày Tết rất hay bị hỏi: “Bao giờ thì cháu định lấy vợ/ lấy chồng đấy?”. Trả lời ngay: “Ngày mai ạ, ngày mai bác có rảnh không, bác dẫn cô ấy/ anh ấy đến gặp cháu với nhé”.

Hoặc nếu bị hỏi: “Sao cháu vẫn chưa có người yêu vậy?” thì đành đáp: “Tại vì bố mẹ vợ/ chồng tương lai của cháu nhất định không chịu sinh con đó bác ơi”, hay thậm chí là: “Để cháu vẫn còn được nhận lì xì của các bác, các cô đấy ạ”.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.