Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi khi Tết đến, có một “rắc rối” rất khó tránh, đó là bị họ hàng đặt những câu hỏi khó. Vì vậy, cư dân mạng mới mách nhau cách trả lời những câu hỏi “dễ mất lòng” của họ hàng, theo những cách vừa lễ phép, vừa hài hước, mà vẫn chuẩn.

Ngày Tết gặp họ hàng thì cũng có nhiều cái vui, nhưng không thể phủ nhận là có những câu hỏi của các cô, chú, bác… mà ai nghe cũng “sợ”. Mà không sợ thì cũng thấy… phiền. Những lúc đấy trả lời thế nào bây giờ?

Bởi thế mà netizen ở một số nước châu Á như Singapore, Malaysia và Indonesia đã chia sẻ những lời “mách nước” để trả lời những câu hỏi dễ gây “nhăn nhó” nhất mà chúng ta hay nhận được vào dịp Tết.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 1

Ngày Tết gặp nhau thì vui nhưng gặp những câu hỏi oái oăm thì cũng "đắng lòng". Ảnh minh họa: Bstory.

Trước hết là câu hỏi về cân nặng: “Í trời ơi, sao cháu bà gầy thế này?”. Trả lời: “Tại cháu phải tiết kiệm tiền, không dám ăn nhiều đó bà ơi” (nghe thế này chắc bà đưa thêm cho một bao lì xì!).

Vẫn là cân nặng, nhưng có người lại hỏi theo chiều ngược lại: “Trông cháu có vẻ tăng cân hả?”. Cố nén thở dài và trả lời nhé: “Dạ, mọi thứ khác không tăng thì ít nhất cháu cũng phải có thứ gì đó tăng được chứ bác”.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 2

Tăng cân hay giảm cân cũng bị hỏi. Ảnh minh họa: Eat this.

Thế còn những người không muốn đưa mình lì xì thì sao nhỉ: “Haiza, chẳng phải cháu đã lớn rồi nên không cần lì xì nữa sao?”. Làm gì có chuyện đó, câu trả lời nên là: “Cháu đã lớn đâu bác, trong khi bác vẫn còn trẻ thế này cơ mà!”.

Mà nếu họ hàng tò mò hỏi: “Cháu đi làm giờ lương được bao nhiêu?” thì có lẽ cách tốt nhất là hết sức nhũn nhặn đáp: “Ít thôi ạ, nên bác cho cháu thêm một bao lì xì thì càng tốt đó bác”.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 3

Một vấn đề "nhạy cảm" nữa là chuyện tiền nong. Ảnh: yipengge/ Getty Images.

Lại còn chuyện kết hôn nữa chứ, ngày Tết rất hay bị hỏi: “Bao giờ thì cháu định lấy vợ/ lấy chồng đấy?”. Trả lời ngay: “Ngày mai ạ, ngày mai bác có rảnh không, bác dẫn cô ấy/ anh ấy đến gặp cháu với nhé”.

Hoặc nếu bị hỏi: “Sao cháu vẫn chưa có người yêu vậy?” thì đành đáp: “Tại vì bố mẹ vợ/ chồng tương lai của cháu nhất định không chịu sinh con đó bác ơi”, hay thậm chí là: “Để cháu vẫn còn được nhận lì xì của các bác, các cô đấy ạ”.

Dân mạng mách nhau cách trả lời những câu hỏi "đắng lòng" dịp Tết: Vừa chuẩn vừa hài ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.